สูตร อกไก่อัลมอนด์พริกไทยดำ

อกไก่อัลมอนด์พริกไทยดำ

     แค่เห็นภาพเมนูอกไก่อัลมอนด์ก็น้ำลายสอแล้วค่ะ สูตรจาก เว็บไซต์ Easy Cooking เนื้ออกไก่โรยพริกไทยดำ ทาน้ำผึ้งเคลือบพร้อมกับโรยอัลมอนด์ หน้าตาดีอะไรเบอร์นี้

ส่วนผสม อกไก่อัลมอนด์พริกไทยดำ     • เนื้ออกไก่ผ่าครึ่ง (จะได้สุกง่าย)
     • เกลือ
     • พริกไทยดำ
     • น้ำผึ้ง
     • อัลมอนด์อบสุก
     • พาร์สลีย์สับ
     • น้ำมะนาว

วิธีทำอกไก่อัลมอนด์พริกไทยดำ     1. หมักอกไก่กับเกลือและพริกไทยดำเข้าด้วยกัน พักทิ้งไว้ 15 นาที นำไปย่างในกระทะจนเกือบสุก ประมาณ 90% ทาน้ำผึ้งบาง ๆ ที่ผิวไก่ จากนั้นโรยอัลมอนด์ลงไป ทาน้ำผึ้งบาง ๆ ทับอีกครั้ง
     2. นำไปอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส ประมาณ 5 นาที หรืออบจนอัลมอนด์เหลืองสวย นำออกจากเตาอบ โรยพาร์สลีย์สับ บีบมะนาวลงไปตามชอบ