อกไก่อัลมอนด์พริกไทยดำ
แค่เห็นภาพเมนูอกไก่อัลมอนด์ก็น้ำลายสอแล้วค่ะ สูตรจาก เว็บไซต์ Easy Cooking เนื้ออกไก่โรยพริกไทยดำ ทาน้ำผึ้งเคลือบพร้อมกับโรยอัลมอนด์ หน้าตาดีอะไรเบอร์นี้
ส่วนผสม อกไก่อัลมอนด์พริกไทยดำ • เนื้ออกไก่ผ่าครึ่ง (จะได้สุกง่าย)
• เกลือ
• พริกไทยดำ
• น้ำผึ้ง
• อัลมอนด์อบสุก
• พาร์สลีย์สับ
• น้ำมะนาว
วิธีทำอกไก่อัลมอนด์พริกไทยดำ 1. หมักอกไก่กับเกลือและพริกไทยดำเข้าด้วยกัน พักทิ้งไว้ 15 นาที นำไปย่างในกระทะจนเกือบสุก ประมาณ 90% ทาน้ำผึ้งบาง ๆ ที่ผิวไก่ จากนั้นโรยอัลมอนด์ลงไป ทาน้ำผึ้งบาง ๆ ทับอีกครั้ง
2. นำไปอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส ประมาณ 5 นาที หรืออบจนอัลมอนด์เหลืองสวย นำออกจากเตาอบ โรยพาร์สลีย์สับ บีบมะนาวลงไปตามชอบ
แค่เห็นภาพเมนูอกไก่อัลมอนด์ก็น้ำลายสอแล้วค่ะ สูตรจาก เว็บไซต์ Easy Cooking เนื้ออกไก่โรยพริกไทยดำ ทาน้ำผึ้งเคลือบพร้อมกับโรยอัลมอนด์ หน้าตาดีอะไรเบอร์นี้
ส่วนผสม อกไก่อัลมอนด์พริกไทยดำ • เนื้ออกไก่ผ่าครึ่ง (จะได้สุกง่าย)
• เกลือ
• พริกไทยดำ
• น้ำผึ้ง
• อัลมอนด์อบสุก
• พาร์สลีย์สับ
• น้ำมะนาว
วิธีทำอกไก่อัลมอนด์พริกไทยดำ 1. หมักอกไก่กับเกลือและพริกไทยดำเข้าด้วยกัน พักทิ้งไว้ 15 นาที นำไปย่างในกระทะจนเกือบสุก ประมาณ 90% ทาน้ำผึ้งบาง ๆ ที่ผิวไก่ จากนั้นโรยอัลมอนด์ลงไป ทาน้ำผึ้งบาง ๆ ทับอีกครั้ง
2. นำไปอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส ประมาณ 5 นาที หรืออบจนอัลมอนด์เหลืองสวย นำออกจากเตาอบ โรยพาร์สลีย์สับ บีบมะนาวลงไปตามชอบ