วิธีทำ แกงไตปลา

(สำหรับ 4 คน) ส่วนผสม • เม็ดมะม่วงหิมพานต์ดิบ 50 กรัม • ปลาโอ (400 กรัม) 1 ตัว • น้ำ 2 ถ้วย • ไตปลา (300 กรัม) 1 ถ้วย • น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊...
Read More

วิธีทำ คั่วกลิ้งหมู

(สำหรับ 25-30 คน) ส่วนผสม • น้ำพริกแกงที่โขลก ½ ถ้วย • เนื้อหมูสามชั้นแล่หนังออก หั่นชิ้นบาง 250 กรัม • เนื้อหมูสันนอกหั่นชิ้นบาง 250 กรัม •...
Read More

วิธีทำ ข้าวไก่อบ

ส่วนผสม (สำหรับ 1 ที่) ปีกไก่บน 2 ชิ้น มันฝรั่งหั่นเต๋าเล็ก 2 ช้อนโต๊ะ หอมหัวใหญ่หั่นเต๋าเล็ก 1 ช้อนโต๊ะ น้ำสต๊อกไก่ 4 ช้อนโต๊ะ ซีอิ๊วขาว 1 ...
Read More

วิธีทำ ไก่ตุ๋นขมิ้นสมุนไพร

ส่วนผสม ไก่สะโพกติดน่อง 2 ชิ้น ผงขมิ้น 1 ชช น้ำปลา 3 ชต ซีอิ้วขาว 2 ชต น้ำตาลปี๊ป 1 ชต รากผักชีทุบ 2-3 ราก กระเทียบทุบ 3-4 กลีบ ขิงฝานบาง 5 ...
Read More

วิธีทำ ข้าวผัดสับปะรด

ส่วนผสม ข้าวสวยประมาณ 3 ถ.(แบบเย็นแล้วหรือแช่ตู้เย็นข้ามคืนยิ่งดีค่ะ) ไข่ไก่ 2 ฟอง กระเทียมสับ 1/2 ชต. หอมหัวใหญ่สับหยาบประมาณ 1/2 หัว สับปะ...
Read More

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม