แจกสูตร ก๋วยเตี๋ยวไก่ตุ๋น ทำกินเองง่ายๆ ที่บ้าน ทำขายก็ยังได้ !

วัตถุดิบ ก๋วยเตี๋ยวไก่ตุ๋น - น่องไก่ ปีกไก่ สะโพกไก่ 1 กิโลกรัม - อบเชยคั่ว 2 แท่ง - โป๊ยกั๊กคั่ว 3 ดอก - รากผักชีทุบ 2-3 ราก (ถ้าไม...
Read More

บะหมี่หมูกรอบ สูตรเมนูร้านข้าวหมูแดงหมูกรอบ สูตรเด็ดทำกินก็ได้ ทำขายก็รวย !

ส่วนผสม บะหมี่หมูกรอบ - รากผักชี 2 ชิ้น - กระเทียม 1 ช้อนโต๊ะ - พริกไทยเม็ด 1 ช้อนชา - เนื้อหมูสับ 200 กรัม - เนื้อกุ้งสับ 100 กรัม...
Read More

แจกสูตร ซี่โครงหมูอ่อนต้มแซ่บ กับเทคนิคทำต้มแซบให้หอมอร่อยยิ่งขึ้น

ส่วนประกอบและวิธีทำ ซี่โครงหมูอ่อนต้มแซ่บ 1. ซี่โครงหมูเลือกที่อ่อนๆ 5 ขีด นำมาสับเป็นท่อนๆ ต้มกับน้ำ 12 ถ้วยตวงจนเนื้อสุกนิ่ม ยกขึ้นมา...
Read More

แจกสูตร วิธีทำ ข้าวหมูแดง (หมูแดง+น้ำราดหมูแดง) ทำกินเองได้ง่ายสุด ๆ

ส่วนผสมของหมูแดง - หมูสันใน 1 เส้น ( 500 กรัม) - ผักชี 2 ต้น - กระเทียมใหญ่ 7 กลีบ - ผงพะโล้ 1 ช้อนโต๊ะ - น้ำตาลทราย 1 ถ้วย - น้ำป...
Read More

แจกสูตร วิธีการทำ สันคอหมูย่างน้ำจิ้มแจ่วรสแซ่บที่คุณต้องลอง!!!!

ส่วนผสม สันคอหมูย่างน้ำจิ้มแจ่ว - เนื้อสันคอหมูแล่ส่วนมันออกบ้าง 500 กรัม - น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะ - ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ - พริกไทย...
Read More

ตำถั่วปูปลาร้า

ช่วงไหนถั่วฝักยาวราคาถูกอย่ารอช้า จับมาทำเมนูส้มตำถั่วปูปลาร้ากันเลย ตำถั่วพอแหลกจะได้เคี้ยวง่ายและน้ำปรุงจะได้ซึมเข้าในฝักถั่ว ที่ขาดไม่...
Read More

เกี๊ยวกุ้ง

อากาศหนาวเย็น มื้อเช้าทานเกี๊ยวกุ้งค่ะ -------------- *ส่วนผสม 1.แผ่นเกี๊ยว 2.หมูปรุงรส - หมูสับ - สามเกลอ (กระเทียม พริกไทย รากผัก...
Read More

วิธีทำขิงดองทานเองแบบง่ายๆ สะอาด ปลอดภัย

วิธีทำขิงดองทานเองแบบง่ายๆ สะอาด ปลอดภัย ทำขิงดอง 1 ขวด (ประมาณ 10 ออนซ์) สิ่งที่คุณต้องเตรียม ส่วนผสมทำขิงดอง - ขิงสด 12 ออนซ์ (ประ...
Read More

น้ำซุปกระดูกหมู

น้ำซุปกระดูกหมู 1.กระดูกหมูใช้ส่วน เอียงเล้ง หรือ คาตัง 2.หัวไชเท้า 1 หัว 3.รากผักชี 4-5 ราก 4.กระเทียมทุบ 1 ช้อนโต๊ะ 5.เม็ดพริกไทย ...
Read More

หอยหวานยำมะม่วง

ส่วนผสม หอยหวานยำมะม่วง หอยหวานต้มสุกแกะเนื้อ 100 กรัม มะม่วงน้ำดอกไม้ดิบ (สับเป็นเส้น) 200 กรัม มะม่วงหิมพานต์ทอด 1/4 ถ้วยตวง กุ้งแ...
Read More

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม