เมนูฉู่ฉี่ใครว่าทำยาก จริงๆ ไม่ยากอย่างที่คิด วันนี้เมนูท้องไร่ท้องนา จึงขอนำเสนอเมนู “ฉู่ฉี่ปลาเนื้ออ่อน” ให้ใครที่ชอบกินปลาได้ลองทำเองกันด...
Read More
Home » Archive for 08/11/15
วิธีทำ มะระหวานตุ๋นกระเทียมโทน
รู้จัก "มะระหวาน" กันหรือเปล่าค่ะ ที่ชาวเขาเรียกกันว่าฟักแม้วหรือฟักม้งนั้นแหละค่ะ ยิ่งนำมาทำเมนู "มะระหวานตุ๋นกระเทียมโทน&qu...
Read More
วิธีทำ หมูต้มเค็ม
ส่วนผสม เนื้อหมูส่วนสะโพกติดหนังน้ำหนักประมาณ 1 กิโลกรัม 1 ชิ้น พริกไทยดำบุบพอแตก 1 ช้อนชา รากผักชีบุบพอแตก 3 รากใหญ่ กระเทียมกลีบใหญบุ่บทั้...
Read More
วิธีทำ ก๋วยเตี๋ยวแขก(ก๋วยเตี๋ยวแกง)
วิธีทำน้ำแกง ส่วนใหญ่ทำอาหารจะใช้กะๆ เอา สัดส่วนที่ให้นี่จะเป็นแบบประมาณ ยังไงก็ปรับได้นะ เนื้อน่องลายหรือเนื้อติดมันหั่นเป็นชิ้นพอดีคำ 1...
Read More
วิธีทำ บะกุ๊ดเต๋
ซุปกระดูกหมูกับเครื่องยาจีน มีแบบทั้งน้ำซุปสีอ่อน และสีเข้ม ทานเป็นซุป หรือจะทานกับข้าวหรือก๊วยเตี๋ยว ช่วยบำรุงเลือด ทำให้ผิวพรรณดี ขับลมในก...
Read More
วิธีทำ ขนมรังผึ้ง (วาฟเฟิล)
ขนมรังผึ้งหรือที่เค้ามักจะเรียกกัันว่าวาฟเฟิล(waffle) จริงๆ แล้วเค้ามีสูตรการทำแป้งขนมรังผึ้งอยู่หลายวิธี แต่วันนี้เราจะทำสูตรโบราณ รับรองว่...
Read More
สมัครสมาชิก:
บทความ (Atom)