วิธีทำ คะน้าฮ่องกงราดน้ำมันหอยกับเนื้อปู

ส่วนผสม : คะน้าฮ่องกง เนื้อปูนึ่ง เห็ดหอมแช่น้ำให้นิ่ม หั่นเป็นชิ้น กระเทียมสับ น้ำมันหอย ซีอิ๊วขาว เกลือ น้ำตาลทราย แป้งมันฮ่องกงผสมน้ำ หรื...
Read More

วิธีทำ ข้าวพันผักลับแล

“ข้าวพันผัก” คล้ายข้าวเกรียบปากหม้อของคนภาคกลางแต่แป้งหนาและมีขนาดใหญ่กว่าห่อไส้ผักหลากชนิดเป็นทรงสี่เหลี่ยม โรยหน้าด้วยกระเทียมเจียว กากหมู...
Read More

วิธีทำ หมี่คุก

จากคำบอกเล่าของคนลับแล คำว่า “คุก” เป็นภาษาพื้นเมือง ไม่มีความหมายสันนิษฐานว่าเพี้ยนมาจากคำว่า “คลุก” ซึ่งตรงกับวิธีการปรุงของเมนูนี้ โดยที่...
Read More

สูตร น้ำผลไม้ปั่น

1.สูตรน้ำกล้วยหอมปั่น ส่วนผสม กล้วยหอมหั่นท่อนสั้น 1 ถ้วย นมสด 3 ช้อนโต๊ะ น้ำเชื่อม 1/ 2 ถ้วย เกลือป่น 1/4 ช้อนชา น้ำแข็งบดละเอียด 1 ถ้วย ...
Read More

สูตรขนมครก

ส่วนผสม 1. แป้งข้าวเจ้าอย่างดี ตราดอกไม้ 1 กิโลกรัม 2. น้ำกะทิ 4 ถ้วยตวง 3. น้ำสะอาด 2 ถ้วยตวง 4. น้ำปูนใส 2 ถ้วยตวง 5. น้ำตาลโตนด 1 ช้อนโต๊...
Read More

สูตรปาท่องโก๋ น้ำเต้าหู้

สูตรปาท่องโก๋ มีให้หลายสูตรนะค่ะ ขอแนะนำว่าก่อนทำขายให้ลองทำกินดูก่อน แล้วปรับปรุงสูตร จนได้สูตรที่เราต้องการ เพราะการขายปาท่องโก๋นั้นปัจจุบ...
Read More

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม