วิธีทำ ปลาดุกฟูผัดพริกขิง

ส่วนผสม ปลาดุกย่าง 2 ตัว น้ำพริกแกงเผ็ด 2 ช้อนโต๊ะ น้ำตาลปี๊บ 20 กรัม น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ น้ำเปล่า 2-3 ช้อนโต๊ะ น้ำมันพืช 500 มล. ใ...
Read More

วิธีทำ เมี่ยงปู

ส่วนผสม เนื้อกรรเชียงปูพาสเจอร์ไรซ์ ตรา ซีมันช์ 1 กระป๋อง ผักกาดหอม เด็ดเป็นใบ 2 ต้น สระแหน่ เด็ดเป็นใบ 1 ถ้วย ผักชี เด็ดเป็นช่อ 1 ถ...
Read More

วิธีทำ ต้มข่าไก่

ส่วนผสม อกไก่เลาะกระดูกและหนังออก 1/2 กิโลกรัม มะพร้าวขูดขาว 1/2 กิโลกรัม ตะไคร้ 2 ต้น... ใบมะกรูด 4-5 ใบ ข่าอ่อนหั่นเป็นแว่น 10 แว่น หัวปลี...
Read More

วิธีทำ ซาลาเปาไส้ถั่วดำ(จีน)

ส่วนผสมตัวแป้ง 1. แป้งสาลีอเนกประสงค์ 400 กรัม 2. น้ำตาลทรายขาว 100 กรัม 3. ผงฟู 20 กรัม 4. ยีสต์แห้ง 20 กรัม 5. เนยขาว 20 กรัม 6. โยเ...
Read More

วิธีทำ ยำถั่วพูน้ำพริกเผากับไข่ต้ม

ส่วนผสม ( สำหรับ 2-3 คนรับประทาน ) 1. ถั่วพู 8-12 ฝักหรือประมาณ 1 กำมือ 2. กุ้งแชบ๊วยหรือกุ้งชีแฮ 5 ตัว 3. ปลาหมึกกล้วย 3 ตัว 4. หมูสับลวกสุ...
Read More

วิธีทำ ก๋วยเตี๋ยวลุยสวน

ก๋วยเตี๋ยวลุยสวนอาหารว่างยอดนิยมของสาวๆยุคนี้ เพราะเป็นเมนูที่ทานได้ไม่อ้วน ครบเครื่องทั้งผักและเนื้อหมูรวมไปถึงความจัดจ้านของน้ำจิ้มซีฟู้ดท...
Read More

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม