ส่วนผสม มะระจีนหั่นเป็นท่อนคว้านไส้ออก 1 ลูก ไก่เจฉีกเป็นชิ้นเล็กๆ 1 1/2 ถ้วย วุ้นเส้นแช่น้ำจนนิ่มสะเด็ดน้ำสับหยาบ 1 ถ้วย แครอทหั่นสี่เหลี่ย...
Read More
Home » Archive for 08/13/15
วิธีทำ ยำเนื้อน้ำตก
เครื่องปรุง เนื้อสันในหั่นชิ้นใหญ่ 1 ก.ก. แตงกวาหั่นชิ้นบาง ๆ 3 ผล ผักกาดหอมหั่นท่อนสั้น 3 ต้น ผักชีหั่น 1 ต้น กระเทียมปอกหั่นชิ้นบาง ๆ 2 หั...
Read More
วิธีทำ ทอดมันหมู
เครื่องปรุง ขนมปังป่น 1 ถ้วย เนื้อหมู 1 ก.ก. พริกไทย กระเทียม รากผักชี น้ำมันหมู เนย เกลือป่น หอมหัวใหญ่ วิธีทำ ล้างเนื้อหมู แล่ไก่เอาแต่เนื...
Read More
วิธีทำ ต้มแซบกระดูกอ่อน
ลองมาแซบกันในแบบอาหารอีสานประเภทต้ม ๆ กันดูบ้าง กับเมนูต้มแซบกระดูกอ่อน กัดกรุบ ๆ ซดน้ำแซบ ๆ นึกถึงทีไรเป็นต้องกลืนน้ำลายเอื๊อกใหญ่ ! ถ้าพร้...
Read More
วิธีทำ ปลาทูทอดสมุนไพร
เมนูวันนี้ แสนง่ายดาย จริงๆ แล้ว ทอดปลาทูเฉยๆ ก็กินได้แล้วนะ แต่ อยากได้รดชาด อร่อยเพิ่มขึ้น เลย ใส่เครื่องปรุงใกล้ตัวลงไปด้วย มาดูกันว่า ทำ...
Read More
วิธีทำ ก๋วยเตี๋ยวสุโขทัย
อีกรูปแบบของก๋วยเตี๋ยวต้มยำที่มีความโดดเด่นที่เครื่องของหมูบดปรุงรส ตับที่ลวกสุกกำลังดี ถั่วฝักยาวเนื้อกรอบ และรสชาติเผ็ดกลมกล่อมของรสต้มยำท...
Read More
สมัครสมาชิก:
บทความ (Atom)