วิธีทำ ข้าวซอยไก่

(สำหรับ 6 คน) ส่วนผสม • หางกะทิ 3 ถ้วย • น้ำสต็อกไก่ 3 ถ้วย • น่องไก่ 6 น่อง • หัวกะทิ 1 ถ้วย • เกลือสมุทร 1 ช้อนชา • ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ •...
Read More

วิธีทำ สังขยาฟักทอง

(จำนวน 4 ชิ้น) ส่วนผสม • ฟักทองลูกเล็ก (600-800 กรัม) 1 ลูก • ไข่ไก่ 4 ฟอง • น้ำตาลปี๊บ ¼ ถ้วย + 1 ช้อนโต๊ะ • หัวกะทิ (มะพร้าวขูดขาว 300 กรั...
Read More

วิธีทำ ยำปลาทูน่าฟู

ช่วงหน้าฝน...หาเครื่องกระป๋องติดบ้านไว้ก็สะดวกดีนะคะ เผื่อวันฝนตกหนัก...ออกไปไหนลำบาก ทำอาหารทานเองที่บ้านดีกว่า วันนี้ขอเสนอเมนูจากปลาทูน่า...
Read More

วิธีทำ คะน้าฮ่องกงหมูกรอบ

คะน้าฮ่องกง ผักจากโครงการหลวงกรอบอร่อย เดี๋ยวนี้หาซื้อไม่ยากค่ะ ไปเที่ยวตามภูเขา หรือดอยต่างๆ มีชาวบ้านนำมาขายกันตามตลาดริมทาง ซื้อกลับมาถุ...
Read More

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม