วิธีทำ หมูทอดเจียงฮาย

เครื่องปรุงและส่วนผสม ------------------------- หมูได้ทุกส่วน หากชอบมันหน่อยอร่อยไม่เหนียวแข็งจนเกินไปกินง่าย เน้นส่วนคอ และราวนม  ๑ กิโลกรั...
Read More

วิธีทำ ถั่วกรอบแก้ว

ถั่วกรอบแก้ว ของรับประทานเล่นยามเหงาปาก ส่วนประกอบก็ทำไม่ยาก สามารถดัดแปลงเป็นถั่วอัลมอนต์ หรือถั่วชนิดอื่นๆตามใจชอบ สูตรนี้ใช้โอวัลตินเพิ่ม...
Read More

วิธีทำ สาคูใส้หมู

ส่วนผสม สาคูเม็ดเล็ก ครึ่งถุง น้ำร้อน 1 ถ้วย หมูบด 100 กรัม ถั่วลิสงคั่วบด 100 กรัม หอมหัวใหญ่ 1 หัว (อันนี้ใช้แทนหัวไชโป๊ว) กระเทียม 1 หัว ...
Read More

วิธีทำ มะระหวานตุ๋นกระเทียมโทน

ส่วนผสม มะระหวานหั่นชิ้นพอดีคำ 1 ผล เห็ดหอมแช่น้ำจนนิ่ม 7 ดอก... พริกไทยดำเม็ด 1 ช้อนโต๊ะ กระเทียมโทน 10 หัว เกลือป่น 1/2 ช้อนชา ซีอิ๊วขาว 3...
Read More

วิธีทำ น้ำพริก พริกไทยอ่อน

ส่วนผสม - กะปิเจ 2 ช้อนโต๊ะ - กระเทียม 3 ช้อนโต๊ะ - เห็ดเค็มป่น 1/4 ถ้วยตวง... - เนื้อส้มซ่าซอยละเอียด 2 ช้อนโต๊ะ - น้ำส้มซ่า 2 ช้อนโต๊ะ - น...
Read More

วิธีทำ ปลาดุกฟูผัดพริกขิง

ส่วนผสม ปลาดุกย่าง 2 ตัว น้ำพริกแกงเผ็ด 2 ช้อนโต๊ะ น้ำตาลปี๊บ 20 กรัม น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ น้ำเปล่า 2-3 ช้อนโต๊ะ น้ำมันพืช 500 มล. ใ...
Read More

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม