..สิ่งที่ต้องเตรียม...กุ้งขนาดเล็ก. 1 ก.ล ..น้ำตาลทราย. 4 ขีด..เกลือ. ครึ่งช้อนชา ...วิธีทำ.... ใช้กรรไกรตัดครึ่งนึงของหัวกุ้ง.. แล้วล้างให้...
Read More
Home » Archive for 07/27/15
วิธีทำ จับฉ่าย
เมนูนี้..แต่ละบ้าน แต่ละท้องถิ่นจะมีวิธีแตกต่างกันไป แล้วแต่ว่าบ้านไหนเคยทำกันมาอย่างไร แต่ก็ยังคงไม่ต่างกันตรงที่เอาผักมารวมกันหลายๆอย่าง ส...
Read More
วิธีทำ ไข่พะโล้
เครื่องปรุง + ส่วนผสม 1.เนื้อหมูติดมัน 400 กรัม (หั่นขนาดยาว 2" และหนา 1 ") 2. ไข่ไก่ 3 ฟอง 3. ผักชี 3 ต้น 4. ซิอิ๊วขาว 3 ช้อนโต๊ะ...
Read More
วิธีทำ ยำวุ้นเส้น
(สำหรับ 4 คน) วัตถุดิบ • วุ้นเส้นแห้งแช่น้ำจนนุ่มตัดท่อน 100 กรัม • เห็ดหูหนูสดหั่นชิ้น ¼ ถ้วย • กุ้งชีแฮ้ (ตัวละ 20-25 กรัม)แกะเปลือกเด็ดหั...
Read More
วิธีทำ ซูเปอร์ตีนไก่
(สำหรับ 10-15 คน) วัตถุดิบ • ตีนไก่ตัดเล็บออก 1 กิโลกรัม. • ปีกไก่ 500 กรัม • น้ำ 6 ลิตร • ข่าแก่หั่นแว่น 8 แว่น • ตะไคร้หั่นท่อนทุบ 6 ต้น •...
Read More
วิธีทำ ผัดไทยกุ้งสด
คงต้องพูดว่าผัดไทยเป็นเมนูที่ชาวต่างชาติส่วนใหญ่รู้จักกันดี แทบจะเป็นเมนูประจำชาติเลยก็ว่าได้ แต่จานนี้พิเศษตรงที่ใส่กุ้งแม่น้ำตัวโตๆเนื้อแน...
Read More
วิธีทำ ขนมโคน้ำกะทิ
ส่วนผสม ไส้ขนม น้ำตาลมะพร้าว น้ำเปล่า มะพร้าวทึนทึกขูดฝอย ส่วนผสม น้ำกะทิ กะทิอบควันเทียนสำเร็จ...
Read More
วิธีทำ กล้วยบวชชี
เครื่องปรุง กล้วยน้ำว้าสุก หัวกะทิ หางกะทิ เกลือ น้ำตาล วิธีทำ ปลอกกล้วยหั่น ถ้ากล้วยลูกใหญ่หั่นสี่ ลูกเล็ก หั่นสอง ตามความสะดวกแล้วกันค่ะ ถ...
Read More
วิธีทำ หมูกรอบ แสนอร่อย
หมูสามชั้น 1 แผ่นใหญ่ เอาแบบเนื้อ 70% มัน 30% น้ำส้มสายชู 3 ช้อนโต้ะ พริกไทย 3 ช้อนโต้ะ เกลือ 2 ช้อนโต้ะ ผงรสดี 2 ช้อนโต้ะ น้ำมันสำหรับทอด ว...
Read More
สมัครสมาชิก:
บทความ (Atom)