แจกสูตร สาคูเปียกข้าวโพดใบเตย

ส่วนผสมและสัดส่วน 1. สาคูเม็ดเล็ก 2 ถ้วย 2. ข้าวโพดฝานแกะเม็ดอย่าให้ติดกันเป็นแพๆ ตามชอบ 3. น้ำกะทิ 2 ถ้วย 4. ใบเตย 2 - 3 ใบ (มัดรวมกัน) 5. ...
Read More

แจกสูตร ข้าวเหนียวแดง ขนมไทย

สูตรและวิธีการทำข้าวเหนียวแดง ข้าวเหนียวแดง เป็นขนมไทยโบราณมีสองสีคือสีน้ำตาลแดงซึ่งได้จากการเคี่ยวน้ำตาล และสีเขียวใบเตยเป็นขนมที่นิยมใช้ใน...
Read More

แจกสูตร วุ้นมะพร้าวน้ำหอม

ส่วนผสมวุ้นกะทิ 1. วุ้นผง 1 1/2 ช้อนโต๊ะ 2. น้ำตาลทราย 120 กรัม 3. น้ำมะพร้าวน้ำหอม 500 ml 4. กะทิ UHT 250 ml 5. น้ำเปล่า 250 ml 6. เกลือป่น...
Read More

แจกสูตร ขนมใส่ไส้ หรือ ขนมสอดไส้

วัตถุดิบ สำหรับ 30 ห่อ 1. น้ำตาลปี๊ป 200 กรัม 2. เกลือป่น 1/2 ช้อนชา สำหรับไส้ , เกลือป่น 1 ช้อนชา สำหรับกะทิ 3. มะพร้าวทึนทึกขูด 4. แป้งข้า...
Read More

แจกสูตรแหนมซี่โครงหมู

ส่วนผสมและสัดส่วนแหนมซี่โครงหมู 1. ซี่โครงหมู (ถ้าเป็นซี่โครงหมูอ่อนจะดีมาก) 400 กรัม 2. ข้าวสุก 3 ช้อนโต๊ะ 3. กระเทียมสับ 1 หัว 4. เกลือ 2 ...
Read More

แจกสูตร บัวลอยนมสด หวานๆมันๆ

สูตรบัวลอยนมสด หวานๆมันๆ ส่วนผสม 1. แป้งบัวลอย แบบสำเร็จหาซื้อได้ตามห้าง/ร้านเบเกอรี่ ค่ะ แต่ๆๆ ถ้าไม่มี ก็จัดการนวดเองเลย 1.1 แป้งข้าวเหนีย...
Read More

แจกสูตร ตำถั่วหมูกรอบ

ส่วนผสม อาหารจานเดียว..ตำถั่วหมูกรอบ 1. ถั่วฝักยาวหั่นเป็นท่อน 1 ถ้วย 2. กุ้งแห้ง (แช่น้ำให้นิ่ม) 2 ช้อนโต๊ะ 3. กระเทียมบด 1 ช้อนชา 4. พริกข...
Read More

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม