วิธีทำ “ไข่ตุ๋นทรงเครื่อง” เนียน นุ่ม หอมกรุ่นไข่ไก่

    “ไข่ไก่” เป็นวัตถุดิบที่สามารถนำมาปรุงเป็นอาหารได้หลากหลายเมนูทั้งคาวและหวาน อย่างเมนูง่ายๆ ที่ทุกคนต้องเคยกินมาก่อนก็อย่างเช่น ไข่ต้...
Read More

สูตร ลาบหมูทอด เมนูแซ่บ แบบประยุกต์

หลายครั้งหลายคราที่หากว่ามีใครชวนไปกินอาหารแซ่บๆ ที่ร้านส้มตำแล้วเรามักจะนึกไม่ค่อยออกว่าจะสั่งอะไรมากินดี นอกเหนือจาก ไก่ย่าง ส้มตำ ลาบ น...
Read More

วิธีทำ ข้าวหน้าไก่

ส่วนประกอบ เนื้อไก่หั่นชิ้นพอคำ 500 กรัม (ใช้เนื้อส่วนสะโพกจะนุ่ม) ขิงแก่หั่นแว่น 50 กรัม กระเทียมตำหยาบ 50 กรัม รากผักชีทุบ 3 ราก ซีอิ๊วดำห...
Read More

สูตร ไก่ทอดหาดใหญ่

 สิ่งที่ต้องเตรียม - ไก่ชิ้น 1 ก.ก. (ต้องสับไก่เป็นชิ้นใหญ่ๆ แบบดั้งเดิมนะครับ เพราะจะได้กะเวลาได้ถูกต้องและสุกพร้อมกัน) - แป้งสาลี 3 ช้อนโต...
Read More

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม