สูตร ยำมะเขือยาว

เครื่องปรุง - มะเขือยาวเผาให้สุกลอกเปลือกออก - กุ้งสด - น้ำปลา,น้ำตาลทราย,มะนาว,หัวหอมแดง, พริกขี้หนู,ผักชี วิธีทำ - ตัดมะเขือเรียงใส่จานเตร...
Read More

สูตร ก๋วยเตี๋ยวหลอด

ส่วนผสม อาหารจีน ก๋วยเตี๋ยวหลอด ก๋วยเตี๋ยวแผ่น 600 กรัม หอมซอย 3 ช้อนโต๊ะ น้ำมันสลัด 2 ช้อนโต๊ะ กุ้งสด 300 กรัม หมูสับ 1 ช้อนโต๊ะ น้ำมันหมู ...
Read More

สูตร ข้าวเกรียบปากหม้อ

ส่วนผสม ส่วนแป้ง  แป้งข้าวจ้าว 100 ก.  แป้งมัน 40 ก.  น้ำเปล่า 220 มล. ไส้  หมูสับ 50 ก. ไชโป้วเค็มสับละเอียด 50 ก.  ถั่วลิสงคั่วบดหยาบ 70 ก...
Read More

สูตร กระเพาะปลา

เครื่องปรุงและส่วนผสม อาหารจีน กระเพาะปลา กระเพาะปลาแห้ง / เนื้ออกไก่ อย่างละ 100 กรัม เครื่องในไก่หรือตับไก่ 2 พวง เลือดหมู 1 ก้อน เห็ดหอม ...
Read More

สูตร ขาห่านเป๋าฮื้อ

ส่วนผสม อาหารจีน ขาห่านเป๋าฮื้อ ขาห่าน 8 ขา มันหมูแข็งหั่นเป็นชิ้นบาง ๆ 100 กรัม รากผักชี 6 ราก พริกไทยเม็ด 10 เม็ด กระเทียมปอกเปลือกออก 5 ก...
Read More

สูตร ไข่กวน Scramble Eggs

ส่วนผสม อาหารยุโรป ไข่กวน Scramble Eggs ไข่ 1 ฟอง นม 2 ซีซี เกลือป่น 2 กรัม เนย 5 กรัม พริกไทย 1 กรัม ขนมปังแซนด์วิช 1 แผ่น มะเขือเทศ 3 กรัม...
Read More

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม