สูตร ยำมะเขือยาว


เครื่องปรุง
- มะเขือยาวเผาให้สุกลอกเปลือกออก
- กุ้งสด
- น้ำปลา,น้ำตาลทราย,มะนาว,หัวหอมแดง,
พริกขี้หนู,ผักชี

วิธีทำ
- ตัดมะเขือเรียงใส่จานเตรียมไว้
- รวนกุ้งให้สุก ทำน้ำยำโดยผสมน้ำปลาน้ำตาลและน้ำมะนาว
ให้ออกรสเปรี้ยว เค็ม หวานตามใส่หอมซอย
และพริกขี้หนู ใส่กุ้งที่รวนไว้ลงไปคลุก
- นำไปราดบนมะเขือ โรยด้วยผักชี



ที่มา  https://plus.google.com/111133648436751462106/posts/6tPWcHLpbtB