ส่วนผสม แป้งข้าวเจ้า ½ ถ้วยตวง แป้งถั่วเขียว 1 ¼ ช้อนโต๊ะ แป้งมันสำปะหลัง 3 ช้อนโต๊ะ น้ำตาลปี๊บ 65 กรัม น้ำตาลทราย 65 กรัม หางกะทิ ...
Read More
Home » Archive for 08/07/15
วิธีทำ บัวลอยงาดำน้ำขิง
ดอกอัญชันมีสรรพคุณช่วยขยายหลอดเลือด เมื่อนำมาคั้นน้ำแล้วทำเป็นแป้งบัวลอยรับประทานกับน้ำขิง จึงทำให้เลือดลมเดินสะดวก กลายเป็นของหวานสีสวย แสน...
Read More
วิธีทำ ซาลาเปาไส้ถั่วดำ(จีน)
ส่วนผสมตัวแป้ง 1. แป้งสาลีอเนกประสงค์ 400 กรัม 2. น้ำตาลทรายขาว 100 กรัม 3. ผงฟู 20 กรัม 4. ยีสต์แห้ง 20 กรัม 5. เนยขาว 20 กรัม 6. โยเ...
Read More
วิธีทำ กระท้อนทรงเครื่อง
***เตรียมเครื่องปรุง *กระท้อน *หอมแดงซอย *พริกขี้หนูหั่นเฉียง *มะพร้าวขูดคั่ว *กุ้งแห้งตำ(หยาบหรือละเอียดแล้วแต่ชอบ) *ถั่วลิสงคั่วตำหยาบๆ *น...
Read More
วิธีทำ กะหล่ำปลีม้วน
ส่วนผสม กะหล่ำปลี 1 หัวใหญ่ เบค่อน 12 ชิ้น เนย 30 กรัม ส่วนผสมไส้ หมูสับ 250 กรัม หอมหัวใหญ่ซอยละเอียด 1/2 หัว ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ น้ำตาลทร...
Read More
วิธีทำ ขนมกลีบลำดวน
ส่วนผสม แป้งสาลีอเนกประสงค์ 600 กรัม เกลือป่น 1/2 ช้อนชา น้ำตาลไอซิ่ง 280 กรัม ผงฟู 1 ช้อนชา น้ำมันถั่วเหลือง 260 กรัม วิธีทำ ร่อนแป้งสาลีอเ...
Read More
สมัครสมาชิก:
บทความ (Atom)