ส่วนผสม เนื้อปลากราย 1 กก. พริกแกง 300 กรัม ใบมะกรูด 10 ใบ ถั่วพู ½ ถ้วย น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ เกลือป่น 2 ช้อนชา น้ำตาลทราย 2½ ช้อนโต...
Read More
Home » Archive for 07/13/15
วิธีทำ ขนมจีนซาวน้ำ แบบโบราณ
โบราณตามสูตรจะใส่ลูกมะดันหรือตะลิงปลิง( เวลาทานอาจจะไม่ต้องบีบมะนาวเลยค่ะ หรือใครชอบมะนาวก็ใส่เพิ่มได้ค่ะ)ส่วนน้ำกระทิสำหรับราดนั้นก็ต้องมีล...
Read More
วิธีทำ ขาหมูพะโล้
ส่วนผสม ขาหมูเผาและขูดขนออกแล้ว สับเป็นท่อนๆ 1 ชา คากิเผาและขูดขนออกแล้ว สับเป็น 2 ท่อน 1 ขา เครื่องพะโล้ น้ำตาลทรายสีรำ 1 ถ้วยตวง ซีอิ้ว...
Read More
วิธีทำ หมูชะมวง
วิธีทำเครื่องพริกแกงหมูชะมวง 1. หอมแดง 20 กรัม 2. กระเทียม 20 กรัม 3. ข่าซอย 20กรัม 4. ตะไคร้ซอย 20 กรัม 5. พริกแห้งเม็ดใหญ่เอาเม็ดออก 10กรั...
Read More
สมัครสมาชิก:
บทความ (Atom)