ส่วนผสม แห้ว 250 กรัม (แห้วกระป๋องเล็ก) แป้งมันสำปะหลัง 200 กรัม สีผสมอาหารตามชอบ น้ำเปล่า วิธีทำตัวทับทิมกรอบ 1. ผสมน้ำกับสีผสมอาหารให้เข้า...
Read More
Home » Archive for 11/02/15
วิธีทำ แกงส้มชะอมทอด
แกงส้มถ้วยนี้หน้าตาละม้ายคล้ายแกงส้มทั่วๆ ไป แต่ใครจะรู้ว่าความเข้มข้นของน้ำแกง ได้จากก้านเห็ดหอมที่นำมาโขลกรวมกับน้ำพริกแกงแทนเนื้อปลาหรือก...
Read More
วิธีทำ ก๋วยเตี๋ยวต้มยำกุ้ง (แบบแห้ง)
ขึ้นชื่อว่า ต้มยำกุ้ง เชื่อได้เลยว่าหลายคนต้องแอบกลืนน้ำลายกันเลยทีเดียว ถ้านึกถึงภาพกุ้งตัวโตๆ ขาวอวบ กับรสชาติกลมกล่อมของต้มยำที่เผ็ดซี๊ดจ...
Read More
วิธีทำ ข้าวต้มหมูสับเต้าเจี้ยว
สิ่งที่ต้องเตรียม 1.เนื้อหมูสับ(ใครชอบแบบติดมันด้วยก็ได้ค่ะ) 250 กรัม 2.เต้าเจี้ยว 2 ช้อนชา 3.ผงปรุงรสรสดีนิดหน่อย 4.กระเทียมปอกเปลืก ครึ่ง ...
Read More
สมัครสมาชิก:
บทความ (Atom)