เครื่องปรุง + ส่วนผสม (สำหรับ 2 ท่าน) * กุ้งสด 250 กรัม (ล้างและปอกเปลือก) * หมูแฮม 100 กรัม (หรือใช้เนื้ออกไก่ แทนได้) * สัปปะรด 1 ลูก * ...
Read More
Home » Archive for 10/22/15
วิธีทำ ข้าวผัดต้มยํา
ส่วนผสมข้าวผัดต้มยํา ข้าวสวย (จะให้ดีต้องใช้ข้าวเย็น หุงมาแล้ว 1 คืน) กุ้ง (ล้างแกะเปลือก ผ่าหลังให้เรียบร้อย) ข่า, ตะไคร้, ใบมะกรูด, หอมแดง...
Read More
วิธีทำ ยำตะไคร้กุ้งสด
ส่วนผสมและสัดส่วน 1. ตะไคร้ซอยบางๆ 5 ต้น 2. พริกขี้หนูซอย 3. หอมแดงซอย 2 – 3 หัว 4. กุ้งสด 4 – 5 ตัว 5. กุ้งแห้งทอดกรอบ ตามชอบ 6. มะม่วงหิมพ...
Read More
วิธีทำ ถั่วกรอบแก้วโรยงา หอมกลิ่นโอวัลติน
ส่วนผสมถั่วกรอบแก้วโรยงา หอมกลิ่นโอวัลติน 1. ถั่วลิสงเม็ดใหญ่ 300 กรัม 2. น้ำตาลทราย 200 กรัม 3. น้ำเปล่า 2 ถ้วยตวง 4. เกลือ 1 ช้อนชา 5. โอว...
Read More
วิธีทำ หมูย่างตะไคร้
ส่วนประกอบ : หมูติดมันเล็กน้อย ½ กิโลกรัม กระเทียม 2-3 กลีบใหญ่ ซีอิ้วขาว 2 ช้อนโต๊ะ น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ น้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊...
Read More
วิธีทำ กุ้งอบวุ้นเส้น ในหม้อหุงข้าว
เมนูจากหม้อหุงข้าว ทำอาหารง่าย ๆ อร่อยจบในหม้อใบเดียว กุ้งอบวุ้นเส้น หลายคนอาจคุ้นเคยกับกุ้งอบวุ้นเส้นในหม้อดินเผา หม้อสแตนเลสหรือ...
Read More
สูตรน้ำฟักทอง
1. ฟักทอง 1 ผล 2. น้ำสะอาด(น้ำดื่ม) 2 ลิตร 3. เกลือ 2 ช้อนชา 4. นมจืด 1 กล่อง (200 มิลลิลิตร) 5. น้ำตาล 12 ช้อนโต๊ะ วิธีทำ 1. ล้างฟักทองทั้ง...
Read More
สมัครสมาชิก:
บทความ (Atom)