ลาบหัวกุ้งทอดกรอบ เมนูกับแกล้มไอเดียแจ่มจากของเหลือ ลาบหัวกุ้งทอดกรอบ • หัวกุ้ง 250 กรัม • หอมแดงซอย 2 ช้อนโต๊ะ • ต้นหอมซอย 2 ช้อนโต...
Read More
Home » Archive for 01/09/17
ยำก้านคะน้า
ยำก้านคะน้า ส่วนประกอบ ก้านคะน้า แบบอวบๆ ใหญ่ๆ กุ้ง หมูสับ หอมแดง มะเขือเทศ ขึ้นฉ่าย กระเทียมพริกแดงตำ น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ น้ำมะ...
Read More
ก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟ
ก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟ 1. ขั้นตอนการทำซอสเย็นตาโฟ -ซอสแดง 2 ถ้วยตวง -ซอสพริก 1/2 ถ้วยตวง -น้ำเต้าหู้ยี้ 1/3 ถ้วยตวง -เนื้อเต้าหู้ยี้ 6 ก...
Read More
ผัดถั่วงอกหมูกรอบ
* ผัดถั่วงอกหมูกรอบ ~~~~~~~~~~~~~~~~~ ถั่วงอก...ผักมีประโยชน์ หาง่ายมีขายทั่วไปทุกภาค ราคาถูก นำมาปรุงอาหารได้หลายอย่าง --------- ส่ว...
Read More
ขนมไข่หงส์รสชาติหอมหวานสอดไส้ด้วยถั่วทำขายได้นะคะ
ขนมไข่หงส์รสชาติหอมหวานสอดไส้ด้วยถั่วทำขายได้นะคะ สำหรับ 2 ท่าน ถั่วเขียวซีกเลาะเปลือก 200 กรัม น้ำตาลทราย 50 กรัม เกลือป่น ½ ช้อนชา...
Read More
วิธีทำข้าวคลุกกะปิ
ข้าวคลุกกะปิ วิธีทำข้าวคลุกกะปิ ส่วนผสมที่ใช้ทำ ข้าวคลุกกะปิ * ข้าวสวย 300 กรัม * หอมแดงซอย 40 กรัม * กะปิ 2 ช้อนโต๊ะ * มะดันซอย 4...
Read More
"ข้าวหมกไก่"ข้าวร้อนๆไก่นุ่มๆ
เช้านี้ทำ"ข้าวหมกไก่"ข้าวร้อนๆไก่นุ่มๆ (1 หม้อ อิ่มกันทั้งครอบครัว) ลงมือทำกันเลย.... สิ่งที่ต้องเตรียมพร้อม 1.น่องไก่ และส...
Read More
สมัครสมาชิก:
บทความ (Atom)