ส่วนผสม (สำหรับ 5 ที่) ปลาทูย่าง 4 - 5 ตัว ตะไคร้อ่อนซอย 100 กรัม ถั่วลิสงคั่ว 150 กรัม หอมเล็กหั่นเต๋า 100 กรัม ขิงอ่อนหั่นเต๋า 100 กรัม มะ...
Read More
Home » Archive for 09/03/15
วิธีทำ ต้มยำปลาคังน้ำใสใบกะเพรา
ส่วนผสม เนื้อปลาคัง+หัวปลาคัง 400 กรัม ตะไคร้ 3 ต้น ใบมะกรูด 10 ใบ ข่า 1 แง่ง รากผักชี 3 ราก หัวหอมแดงเผา 3 หัว พริกขี้หนูทุบ 20 เ...
Read More
วิธีทำ ราดหน้าเส้นข้าวกล้อง
ช่วงนี้เทรนด์สุขภาพกำลังมาแรง ใครที่รู้สึกว่าอยากจะทานอาหารไร้เนื้อสัตว์แต่ยังคงคุณค่าสารอาหาร วันนี้แอดมินมีอาหารจานเดียวที่ดีต่อสุขภาพมาแน...
Read More
วิธีทำ กวยจั๊บญวณ
สำหรับ 8-10 คน ส่วนผสม - หมูยอพริกไทยดำหั่นชิ้นบาง100 กรัม - ไข่นกกระทาแกะเปลือก15 ฟอง - เส้นก๋วยจั๊บญวณสด500กรัม - ต้นหอมซอย ผักชีฝรั่งซอย ...
Read More
วิธีทำ ไข่ตุ๋นหน้ากุ้ง
(สำหรับ 2-3 คน) ส่วนผสม - ไข่ไก่ 2 ฟอง - นมสดรสจืด 2/3 ถ้วย - ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนชา - กุ้งแชบ๊วย (ตัวละ 30 กรัม) ลวกสุก เห็ดหอมสดลวกสุก ต้นหอมซ...
Read More
สมัครสมาชิก:
บทความ (Atom)