ส่วนประกอบและวิธีทำ กุ้งแช่น้ำปลา 1 กุ้งทะเล จะเป็นกุ้งกุลาดำหรือกุ้งแซบ๊วยก็ได้ ตัวใหญ่ๆ เลือกที่สดๆ 20 ตัว ดึงหัวออก แกะเปลือก ผ...
Read More
Home » Archive for 07/17/15
วิธีทำ ซาลาเปาทอด
เครื่องปรุง ตัวแป้ง _แป้งข้าวเหนียว 1 กิโลกรัม _น้ำตาลปี้บเหลวๆ 2 ขีด _แป้งข้าวเจ้า 2 ขีด _แป้งสาลี 2 ช้อนกินข้าว _น้ำเปล่าสำหรับน...
Read More
วิธีทำ กล้วยน้ำว้าเชื่อม
วัตถุดิบ 1.กล้วยนำ้ว้าห่าม 15 ลูก (1 หวี ) -ตัดหัวท้าย ผ่าสี่ แช่นำ้ปูน 1 ชั่วโมง 2.นำ้ตาลทรายแดง 5 ขีด 3.เกลือป่น 1/2 ช้อนชา 4.นำ้สะอาด 2 ล...
Read More
วิธีทำ ข้าวอบหนำเลี้ยบ
(สำหรับ 2 คน) ส่วนผสม หนำเลี้ยบ8เม็ด กระเทียมไทยสับละเอียด2ช้อนชา น้ำมันพืช2ช้อนโต๊ะ เนื้อหมูหั่นลูกเต๋า1ถ้วย ข้าวสวย2 ½ถ้วย ซอสปรุงรส½ ช้อน...
Read More
วิธีทำ ไก่ตุ๋นน้ำแดง
ไก่ตุ๋นนุ่มๆ ทานกับข้าวสวยเคียงด้วยผักกวางตุ้งลวก...อิ่มอร่อยค่ะ ส่วนผสม สะโพกไก่ 2 ชิ้น น่องไก่ 2 ชิ้น เห็ดหอมแห้งแช่น้ำพอนุ่ม 5 ดอก ซอสหอย...
Read More
สมัครสมาชิก:
บทความ (Atom)