เครื่องปรุง
ตัวแป้ง
_แป้งข้าวเหนียว 1 กิโลกรัม
_น้ำตาลปี้บเหลวๆ 2 ขีด
_แป้งข้าวเจ้า 2 ขีด
_แป้งสาลี 2 ช้อนกินข้าว
_น้ำเปล่าสำหรับนวด
_เกลือป่นปลายช้อน
_น้ำมันสำหรับทอด
ส่วนผสมไส้ขนม
_ถั่วเขียวกระเทาะเปลือก 1 กิโลกรัม
_น้ำตาลทราย8-10 ขีด
วิธีทำ
_แป้งทั้งหมดรวมกัน ผสมน้ำตาลปี้บ ขยำให้เข้ากัน ถ้าใส่ผงฟูใส่ในขั้นตอนนี้เลยค่ะ
_ค่อยๆใส่น้ำนวด ให้เข้ากัน และแป้งไม่ติดมือ พักไว้
วิธีทำไส้ขนม
_ถั่วเขียวแช่น้ำค้างคืน
_ล้างให้น้ำใส
_ใส่น้ำพอท่วม อย่ามาก
_ตั้งไฟต้มให้สุกเละ
_ค่อยๆใส่น้ำตาลทรายลงไป ชิมรส กวนจนแห้ง ปั้นเป็นลูกกลมพักไว้
((นำแป้งปั้นเป็นก้อนกลม แล้วแผ่ออก ใส่ไส้ หุ้มให้มิดชิด ตั้งน้ำมันให้ร้อนจัด แต่ใช้ไฟกลางค่อนไปทางอ่อน ก่อนทอดให้นำแป้งที่ปั้นไปแตะ งาขาว ก่อนทอด))
ข้อเสนอแนะ
**(_ถ้าชอบแป้งฟูโปร่งให้ใส่ผงฟูประมาณ1ซอง(bestfood)ลงนวดกับแป้งด้วย)
**สูตรไส้ขนมซาลาเปาทอด มีหลายสูตร จะทำแบบใส่เนื้อมะพร้าวลงไปกวนหรือใส่กะทิ ก็ได้แต่จะเสียเร็ว
ที่มา https://plus.google.com/107826646780188892807/posts/cGnhaG5azUM
ตัวแป้ง
_แป้งข้าวเหนียว 1 กิโลกรัม
_น้ำตาลปี้บเหลวๆ 2 ขีด
_แป้งข้าวเจ้า 2 ขีด
_แป้งสาลี 2 ช้อนกินข้าว
_น้ำเปล่าสำหรับนวด
_เกลือป่นปลายช้อน
_น้ำมันสำหรับทอด
ส่วนผสมไส้ขนม
_ถั่วเขียวกระเทาะเปลือก 1 กิโลกรัม
_น้ำตาลทราย8-10 ขีด
วิธีทำ
_แป้งทั้งหมดรวมกัน ผสมน้ำตาลปี้บ ขยำให้เข้ากัน ถ้าใส่ผงฟูใส่ในขั้นตอนนี้เลยค่ะ
_ค่อยๆใส่น้ำนวด ให้เข้ากัน และแป้งไม่ติดมือ พักไว้
วิธีทำไส้ขนม
_ถั่วเขียวแช่น้ำค้างคืน
_ล้างให้น้ำใส
_ใส่น้ำพอท่วม อย่ามาก
_ตั้งไฟต้มให้สุกเละ
_ค่อยๆใส่น้ำตาลทรายลงไป ชิมรส กวนจนแห้ง ปั้นเป็นลูกกลมพักไว้
((นำแป้งปั้นเป็นก้อนกลม แล้วแผ่ออก ใส่ไส้ หุ้มให้มิดชิด ตั้งน้ำมันให้ร้อนจัด แต่ใช้ไฟกลางค่อนไปทางอ่อน ก่อนทอดให้นำแป้งที่ปั้นไปแตะ งาขาว ก่อนทอด))
ข้อเสนอแนะ
**(_ถ้าชอบแป้งฟูโปร่งให้ใส่ผงฟูประมาณ1ซอง(bestfood)ลงนวดกับแป้งด้วย)
**สูตรไส้ขนมซาลาเปาทอด มีหลายสูตร จะทำแบบใส่เนื้อมะพร้าวลงไปกวนหรือใส่กะทิ ก็ได้แต่จะเสียเร็ว
ที่มา https://plus.google.com/107826646780188892807/posts/cGnhaG5azUM