เมนูนี้เหมาะสำหรับกรุ๊ป A ส่วนผสม แซลมอนสดหั่นชิ้นพอคำ 180 กรัม กระเทียมดองหั่นชิ้นบาง 1 ช้อนโต๊ะ กระเทียมสดหั่นชิ้นบาง 2 ช้อนโต๊ะ หอมเล็กซอ...
Read More
Home » Archive for 08/23/15
วิธีทำ หมูย่างน้ำผึ้ง
ส่วนผสม หมูสันนอกหรือหมูสันในหั่นชิ้นหนา 1 เซนติเมตร 300 กรัม รากผักชีและพริกไทยเม็ดโขลกรวมกัน 1 ช้อนโต๊ะ น้ำผึ้ง 3 - 4 ช้อนโต๊ะ น้ำมันหอย 3...
Read More
วิธีทำ แกงเผ็ดปลาย่าง
ส่วนผสม ปลาดุกย่าง(แกะเฉพาะเนื้อ) 1 ตัว สับปะรดหั่นชิ้นพอคำ 1½ ถ้วย มะเขือเทศลูกเล็กผ่าครึ่ง 1 ถ้วย น้ำพริกแกงเผ็ดสำเร็จรูป ¼ ถ้วย กะทิธัญพื...
Read More
วิธีทำ ปูจ๋า
ส่วนผสม เนื้อหมูสับ 200 กรัม กุ้งสับ 200 กรัม เนื้อปูต้มสุก 200 กรัม ไข่ไก่ 3 ฟอง รากผักชีหั่นหยาบ 1 ช้อนโต๊ะ กระเทียมหั่นหยาบ 1 ช้อนโต๊ะ พร...
Read More
วิธีทำ ปลากรอบผัดพริกเผาไข่เค็ม
ส่วนผสม เนื้อปลาสลิดทอดกรอบ 1½ ถ้วย ไข่เค็มหั่นชิ้นเล็ก 1 ฟอง ใบมะกรูดซอย 1 - 2 ใบ พริกชี้ฟ้าสีแดงซอยตามยาว ½ เม็ด น้ำพริกเผา 3 ช้อนโต๊ะ น้ำ...
Read More
วิธีทำ ยำกุ้งแห้งกากหมู
~เครื่องปรุง ~ _กุ้งแห้ง _กากหมู _ขิงอ่อน _หอมแดง _มะนาว _พริกขี้หนูสด _น้ำปลา _น้ำตาลปี๊บ ================================== ~วิธีทำ~ ใช้น้...
Read More
สมัครสมาชิก:
บทความ (Atom)