เครื่องปรุง สายบัว ประมาณ 500 กรัม ปลาทูนึ่ง 3-5 ตัว กะทิ 500 กรัม หอมแดง 5 หัว พริกไทยเม็ด 25 เม็ด กะปิ 1 ชต. เกลือป่น 1/2 ชช. น้ำตาลปี๊บ ม...
Read More
Home » Archive for 02/20/16
สูตร กล้วยน้ำว้าเชื่อม
กล้วยน้ำว้าเชื่อม ผิวและเนื้อดี ไม่เละ วิธีทำง่าย แต่ใช้เวลาเยอะ ราดหัวกะทิที่เค็มปะแล่ม หรือหั่นเป็นชิ้นกินกับน้ำแข็งก็สุดยอด ส่วนผสม =====...
Read More
สูตร ต้มเลือดหมู หอม ๆ ร้อน ๆ กับน้ำจิ้มรสเด็ด
เวลาเดินผ่านย่านที่ขายอาหารเช้า ๆ ก็มักจะได้กลิ่นต้มเลือดหมูหอม ๆ คละคลุ้งไปทั่วบริเวณจนหลายครั้งอดใจไม่ได้ที่จะต้องไปซื้อหม่ำหน่อย แต่ถ...
Read More
วิธีทำ กุ้งอบวุ้นเส้น อร่อยง่าย ๆ แค่มีหม้อหุงข้าว
หลายคนคงหลงเสน่ห์กลิ่นหอม ๆ ของอาหารไทยอย่าง กุ้งอบวุ้นเส้น หอมกลิ่นเครื่องเทศ เคี้ยวหนุบหนับไปกับวุ้นเส้นนุ่ม ๆ กับกุ้งหวาน ๆ รับประทานกับ...
Read More
สูตร ขนมบ๊ะจ่าง
ส่วนผสม ข้าวเหนียวเขี้ยวงูเก่า 1 กก ซาวน้ำทิ้งสัก1-2ครั้ง แล้วเอาแช่น้ำประมาณ 4ชั่วโมง(หรือค้างคืน) ใช้โป๊วสับ 1/2ถ้วยตวง ใช้โป๊วหั่นชิ้นบาง...
Read More
สูตร ก๋วยเตี๋ยวน้ำโบราณ(นานมากไม่เคยทานแบบนี้)
วัตถุดิบ น้ำซุปกระดูกหมู รากผักชี น้ำปลา เกลือ วิธีทำ น้ำใส่หม้อรอเดือดใส่กระดูกหมูรากผักชี ปรุงรสด้วยเกลือน้ำปลา วัตถุดิบเครื่องก๋วยเตี๋ยวน...
Read More
สมัครสมาชิก:
บทความ (Atom)