เครื่องปรุง 1.กระดูกหมู 500 กรัม 2.น้ำตาลปี๊บ 2 ช้อนชา 3.ใบมะกรูด 5 ใบ เครื่องเเกง 1.กะปิ 1 ช้อนโต๊ะ 2.หอมแดง 3 หัว 3.กระเทียม 1 หัว 4.ตะไคร...
Read More
Home » Archive for 07/22/15
วิธีทำ สะตอผัดกะปิกุ้งหมูสับ
ส่วนผสม สะตอ(ผ่าครึ่งเม็ด) หมูสับ กุ้ง(แกะเปลือกผ่าหลังเอาเส้นดำออก) กะปิ กระเทียมเม็ดเล็ก พริกขี้หนู น้ำปลา ซีอิ๊วขาว น้ำตาล น้ำมัน วิธีทำ ...
Read More
วิธีทำ หมูหวานเค็ม
หมูสามชั้น อาจจะใช้หมูสันนอกผสมด้วยก็ได้ แต่จานนี้สามชั้นล้วนๆ เพราะชอบหนังหนึบๆ เอามาล้างเกลือ ขูดหนังให้สะอาด แล้วหั่นชิ้นไม่บางไม่หนา กะ...
Read More
วิธีทำ ยำแหนมแซ่บๆ
ส่วนผสม 1. ข้าวทอด วิธีทำ ข้าวทอดและยำแหนม 2. แหนมสด (ใครชอบแบบสุกๆ นำไปลวกก่อนนะ) 3. หนังหมูต้มสุก (นัทไม่ได้ใช้ อิอิ) 4. หมูสับรวน 5. หอ...
Read More
วิธีทำ ข้าวทอดและยำแหนม
การทำข้าวทอดที่ใช้ทานกับยำแหนม ส่วนผสม 1. ข้าวหุงสุก 2 ถ้วย (แนะนำว่าอย่าใช้ข้าวหอมมะลิเพราะมันจะแฉะเหมือนของนัท แต่นัทก็ว่าอร่อยดีนะ อิอิ) ...
Read More
วิธีทำ ไข่ตุ๋นกะหล่ำปลี
ส่วนผสม 1. กะหล่ำปลี 1 หัว 2. ไข่ไก่หรือไข่เป็ดเบอร์ 0 จำนวน 2 ฟอง 3. น้ำซุป 5 ช้อนโต๊ะ 4. น้ำปลา 1 ช้อนชา 5. ซีอิ้วขาว 1 ช้อนชา 6. แครอทหั่...
Read More
สมัครสมาชิก:
บทความ (Atom)