วิธีทำ แกงไตปลา

(สำหรับ 4 คน) ส่วนผสม • เม็ดมะม่วงหิมพานต์ดิบ 50 กรัม • ปลาโอ (400 กรัม) 1 ตัว • น้ำ 2 ถ้วย • ไตปลา (300 กรัม) 1 ถ้วย • น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊...
Read More

วิธีทำ ไข่ต้มนึ่งหมูสับ

ส่วนผสม (สำหรับ 8 ชิ้น) ไข่ต้ม 4 ฟอง หมูสับ 1 ถ้วย แครอตหั่นเต๋าเล็ก 2 ช้อนโต๊ะ เห็ดหอมสด หั่นเต๋าเล็ก 4 ดอก ต้นหอมซอย 1 ต้น ซีอิ๊วขาว 1 ช้อ...
Read More

วิธีทำ เห็ดปิ้งนมสด

ส่วนผสม (สำหรับ 10 ไม้) เห็ดนางฟ้า 1 กิโลกรัม รากผักชี 4 ราก กระเทียม 10 กลีบ พริกไทยขาวเม็ด 1 ช้อนชา แป้งสาลีอเนกประสงค์ ¼ ถ้วย นมข้นจืด ¼ ...
Read More

วิธีทำ ข้าวผัดต้มยำทะเล

ข้าวผัดสมุนไพรประยุกต์ให้มีรสชาติต้มยำ โดยนำเครื่องสมุนไพรต้มยำมาโขลก ปรุงกับข้าวผัด รับประทานกับเครื่องทะเล ส่วนประกอบ ตะไคร้ 10+10 กรัม ข...
Read More

วิธีทำ ซี่โครงหมูทอดนำ้ปลา

วัตถุดิบ... 1.ซี่โครงหมู 1 กิโลกรัม ล้างให้สะอาด 2.นำ้ปลาดี 7 ช้อนโต๊ะ (นำ้ปลาแท้หอมๆ) 3.แป้งทอดกรอบ 6 ช้อนโต๊ะ 4.นำ้เย็น 6 ช้อนโต๊ะ 5.นำ้มั...
Read More

วิธีทำ ข้าวยำเครื่อง

ข้าวยำ หรือสลัดข้าวที่มีการใช้ข้าวผสมกับเครื่องแกงแบบใต้ๆที่เด่นทั้งสรรพคุณทางยา และมีสีเหลืองสวยงาม ผสานกับส่วนประกอบผลไม้ และสมุนไพรมากมาย...
Read More

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม