วิธีทำ น้ำพริกมะขามอ่อน

ส่วนผสม มะขามอ่อน 200 กรัม กะปิเผาไฟ 1 ½ ช้อนโต๊ะ พริกขี้หนู 20 เม็ด กระเทียม 10 กลีบ กุ้งแห้งป่น ½ ถ้วยตวง หมูสับ 150 กรัม น้ำตา...
Read More

วิธีทำ แกงคั่วหมูกับผัก

เมนูที่มีน้ำแกงไม่มากนัก สีน้ำแกงสวยและเป็นมัน เนื้อสัตว์นุ่ม กลิ่นหอม รสเค็มนำ หวานเล็กน้อย ควรรับประทานแกงคั่วในมื้อกลางวันหรือเย็น มีไข่เ...
Read More

วิธีทำ ยำยอดมะพร้าวกุ้งสด

(สำหรับ 2-3 คน) ส่วนผสม • ยอดมะพร้าวอ่อนหั่นแท่งขนาดพอคำ 200 กรัม • กุ้งแชบ๊วยแกะเปลือกไม่ผ่าหลังลวก 5 ตัว • ใบผักชี 1 ช้อนโต๊ะ • น้ำยำ (ปริ...
Read More

วิธีทำ ขนมจีนน้ำยาไก่

(6-8 คนรับประทาน) วัตถุดิบ • กะทิ 2 ถ้วย • หางกะทิ 4 ถ้วย • น้ำสต็อกไก่ 1 ถ้วย • เนื้อไก่บด 200 กรัม • สะโพกไก่ติดน่องสับชิ้นหั่นพอดีคำ 300 ...
Read More

วิธีทำ ขนมจีนน้ำเงี้ยว

ส่วนผสม 1. ขนมจีน1 กิโลกรัม 2. เนื้อหมูบดหยาบ1/2 กิโลกรัม 3. ซี่โครงหมู1/2 กิโลกรัม 4. เลือดไก่ต้ม3 ก้อน 5. มะเขือเทศลูกเล็ก1/2 กิโลกรัม 6. ...
Read More

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม