ส่วนผสม (สำหรับ 4 ที่) ไข่มดแดง 500 กรัม ตะไคร้ซอย 3 ต้น หอมเล็กซอย 6 - 8 หัว พริกจินดาซอย 6 - 8 เม็ด ข้าวคั่วป่น 2 ช้อนโต๊ะ น้ำปลา 1 ช้อนโ...
Read More
Home » Archive for 06/25/15
สูตร น้ำพริกมะขาม
น้ำพริกมะขามสูตรนี้ใส่เคล็ดลับความอร่อยลงไป นั่นคือถั่วเน่าแผ่นย่างจนหอมและปลาร้าเจแทนกะปิ ให้กลิ่นหอมชวนกินและคงรสชาติความอร่อยไม่แพ้สูตรใส...
Read More
สูตร น้ำพริกอ่องปลากระป๋อง
ส่วนผสม (สำหรับ 1 ถ้วย) ปลากระป๋องหั่นเป็นชิ้นพอคำ พร้อมน้ำซอส 1 กระป๋อง พริกแห้งเม็ดใหญ่ กรีดเมล็ดออกแช่น้ำ 6 เม็ด หอมเล็ก 4 หัว กระเทียม ...
Read More
สูตร น้ำจิ้มสุกี้รสเด็ด
ส่วนผสม 1. ซอสพริกศรีราชา 200กรัม 2. น้ำส้มสายชู 3ช้อนโต๊ะ 3. ซอสมะเขือเทศ 1ช้อนโต๊ะ 4. ซอสหอยนางรม 1ช้อนโต๊ะ 5. กระเทียมดอง 1หัวแต่เอาแกนกล...
Read More
สมัครสมาชิก:
บทความ (Atom)