วัตถุดิบ.. 1.เนื้อติดมัน 1 กิโลกรัม 2.ซอสปรุงรส 7 ช้อนโต๊ะ (ใช้หมักเนื้อ) 3.นำ้ตาลทราย 1 ช้อนชา (ใช้หมักเนื้อ) วิธีทำ 1.ล้างเนื้อให้สะอาด แล...
Read More
Home » Archive for 07/01/15
สูตร หมูหวานสไตล์ไต้หวัน
สิ่งที่ต้องเตรียม 1.หมูสามชั้น 500 กรัม หั่นหมูเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมขนาดเล็ก 2.กระเทียมบด 2 ช้อนโต๊ะ ครึ่ง 3.น้ำตาลกรวด 1 ช้อนโต๊ะ,น้ำตาลทรายแด...
Read More
วิธีทำ หมูฝอย
ส่วนผสม 1. เนื้อหมูส่วนสะโพกแบบไม่ติดมัน 350 กรัม 2. น้ำตาลทราย 100 กรัม 3. ซีอิ้วขาว 2 ช้อนโต๊ะ 4. เกลือ 1 ช้อนชา 5. น้ำมันสำ...
Read More
สูตร น้ำจิ้มซีฟู้ดรสแซ่บ
การทำน้ำจิ้มซีฟู้ดมีตัวแปรอยู่ 2 อย่าง 1.น้ำมะนาว(แต่ละสวนแต่ละพันธุ์ความเปรี้ยวไม่เท่ากัน)2.พริก(แต่ละสวนแต่ละพันธุ์ความเผ็ดไม่เท่ากัน)...
Read More
สมัครสมาชิก:
บทความ (Atom)