วิธีทำ หมูฝอย

ส่วนผสม

1. เนื้อหมูส่วนสะโพกแบบไม่ติดมัน 350 กรัม

2. น้ำตาลทราย 100 กรัม

3. ซีอิ้วขาว 2 ช้อนโต๊ะ

4. เกลือ 1 ช้อนชา

5. น้ำมันสำหรับทอด

6. หัวหอมแดงเจียวตามชอบ

วิธีทำ

1.นำเนื้อหมูไปต้มประมาณ45นาที- 1ชั่วโมง ไม่ต้องหั่นใส่ไปทั้งชิ้นเลย เมื่อเราต้มหมดสุกแล้ว เอาขึ้นพักไว้ให้เย็น แล้วฉีกเป็นเส้นๆ

2.ผสมน้ำตาล ซีอิ้วขาว เกลือผสมลงในภาชนะ

3.จากนั้นนำไปคลุกเคล้ากับหมูที่เราฉีกเป็นเส้น ทิ้งไว้ประมาณ 45 นาที

4.จากนั้นเราก็ไปเจียวหอมรอกันค่ะ เจียวให้เหลืองสวยงาม ตักขึ้นสะเด็ดน้ำมัน

5.เอาหมูที่เราหมักไว้นำมาบีบน้ำออกจนแห้ง
แล้วนำไปทอดด้วยไฟปานกลาง(ขั้นตอนนี้ระวังไหม้)
และหาไม้เขี่ยหมูให้กระจายไม่ติดกันเป็นเส้น
เมื่อเหลืองสุกตักขึ้นให้สะเด็ดน้ำมันแล้ว หากระดาษซับน้ำมันค่อยซับเนื้อหมู

6.เวลาเสริฟทานคู่ข้าวเหนียวและหอมเจียม อร่อยฟินเลยค่ะ

ที่มา พาทำ พาทาน