ส่วนผสม
1. เนื้อหมูส่วนสะโพกแบบไม่ติดมัน 350 กรัม
2. น้ำตาลทราย 100 กรัม
3. ซีอิ้วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
4. เกลือ 1 ช้อนชา
5. น้ำมันสำหรับทอด
6. หัวหอมแดงเจียวตามชอบ
วิธีทำ
1.นำเนื้อหมูไปต้มประมาณ45นาที- 1ชั่วโมง ไม่ต้องหั่นใส่ไปทั้งชิ้นเลย เมื่อเราต้มหมดสุกแล้ว เอาขึ้นพักไว้ให้เย็น แล้วฉีกเป็นเส้นๆ
2.ผสมน้ำตาล ซีอิ้วขาว เกลือผสมลงในภาชนะ
3.จากนั้นนำไปคลุกเคล้ากับหมูที่เราฉีกเป็นเส้น ทิ้งไว้ประมาณ 45 นาที
4.จากนั้นเราก็ไปเจียวหอมรอกันค่ะ เจียวให้เหลืองสวยงาม ตักขึ้นสะเด็ดน้ำมัน
5.เอาหมูที่เราหมักไว้นำมาบีบน้ำออกจนแห้ง
แล้วนำไปทอดด้วยไฟปานกลาง(ขั้นตอนนี้ระวังไหม้)
และหาไม้เขี่ยหมูให้กระจายไม่ติดกันเป็นเส้น
เมื่อเหลืองสุกตักขึ้นให้สะเด็ดน้ำมันแล้ว หากระดาษซับน้ำมันค่อยซับเนื้อหมู
6.เวลาเสริฟทานคู่ข้าวเหนียวและหอมเจียม อร่อยฟินเลยค่ะ
ที่มา พาทำ พาทาน
1. เนื้อหมูส่วนสะโพกแบบไม่ติดมัน 350 กรัม
2. น้ำตาลทราย 100 กรัม
3. ซีอิ้วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
4. เกลือ 1 ช้อนชา
5. น้ำมันสำหรับทอด
6. หัวหอมแดงเจียวตามชอบ
วิธีทำ
1.นำเนื้อหมูไปต้มประมาณ45นาที- 1ชั่วโมง ไม่ต้องหั่นใส่ไปทั้งชิ้นเลย เมื่อเราต้มหมดสุกแล้ว เอาขึ้นพักไว้ให้เย็น แล้วฉีกเป็นเส้นๆ
2.ผสมน้ำตาล ซีอิ้วขาว เกลือผสมลงในภาชนะ
3.จากนั้นนำไปคลุกเคล้ากับหมูที่เราฉีกเป็นเส้น ทิ้งไว้ประมาณ 45 นาที
4.จากนั้นเราก็ไปเจียวหอมรอกันค่ะ เจียวให้เหลืองสวยงาม ตักขึ้นสะเด็ดน้ำมัน
5.เอาหมูที่เราหมักไว้นำมาบีบน้ำออกจนแห้ง
แล้วนำไปทอดด้วยไฟปานกลาง(ขั้นตอนนี้ระวังไหม้)
และหาไม้เขี่ยหมูให้กระจายไม่ติดกันเป็นเส้น
เมื่อเหลืองสุกตักขึ้นให้สะเด็ดน้ำมันแล้ว หากระดาษซับน้ำมันค่อยซับเนื้อหมู
6.เวลาเสริฟทานคู่ข้าวเหนียวและหอมเจียม อร่อยฟินเลยค่ะ
ที่มา พาทำ พาทาน