ส่วนผสมแป้ง 1. แป้งข้าวเหนียว 300 กรัม(3ถ้วยตวง) 2. น้ำตาลปี๊บ 100 กรัม 3. กะทิ 200 กรัม ส่วนผสมไส้เค็ม 1. ถั่วเขียวเลาะเปลือกนึ่งสุกบด 200 ...
Read More
Home » Archive for 02/03/16
สูตร ขนมเทียนแก้ว
หลาย ๆ คนอาจจะรู้จักกับขนมเทียนที่ใช้ในตอนตรุษจีน แต่ถ้าพูดถึงขนมเทียนแก้วหลายคนอาจจะไม่รู้จัก ขนมเทียนแก้วนี้ดัดแปลงมาจากขนมเทียนที่เปลี่ยน...
Read More
สูตร "ไก่นึ่งสมุนไพร" น้ำจิ้มถั่วตัด
ส่วนผสมและวิธีการทำค่ะ ไก่ ตะไคร้ พริกไทย เกลือ รากผักชี กระเทียม ผักชี ถั่วตัด มะนาว พริกชี้ฟ้ากับพริกขี้หนู 1. นำไก่มาล้างด้วยเกลือ พักทิ้...
Read More
วิธีทำ กุ้งผัดผงกะหรี่
ส่วนผสม กุ้งผัดผงกะหรี่ - กุ้งทะเลลอกเปลือก 5 ตัว - ผงกะหรี่ 4 ช้อนชา - หอมใหญ่หั่น 3 ช้อนโต๊ะ - ซีอิ้วขาว 2 ช้อนโต๊ะ - น้ำตาล 2 ช้อนโต๊ะ - ...
Read More
สมัครสมาชิก:
บทความ (Atom)