วิธีทำ หอยแครงลวก+น้ำจิ้มใส่เหล้า

วัตถุดิบ หอยแครงล้างแช่น้ำ ใส่น้ำส้มสายให้คายดินออก พริกขี้หนู+เขียวแดงเด็ดก้าน รากผักชี กระเทียม น้ำตาล เกลือ น้ำส้มสายชู มะนาว น้ำปลา เหล้...
Read More

วิธีทำ เปาะเปี๊ยะกุ้งกรอบ

ส่วนผสมและสัดส่วน 1. กุ้งสด 200 กรัม 2. แป้งเปาะเปี๊ยะ 3. รากผักชี 2 – 3 ราก 4. พริกไทย ¼ ช้อนชา 5. เกลือ เล็กน้อย 6. ไข่ไก่ 1 ฟอง 7. ซีอิ๊ว...
Read More

วิธีทำ ผัดพริกขิง

เครื่องปรุง กากหมูเจียวใหม่ๆ                                  300 กรัม ใบมะกรูดซอย                                       1 ช้อนโต๊ะ น้ำมัน  ...
Read More

วิธีทำ สาคู

ของว่างของไทยอีกชนิดหนึ่ง นึ่งร้อนๆ กินแกล้มกับผัก เช่นผักชี และพริกขี้หนู อร่อยจนกินแทนมื้ออาหารได้เลยนะ ส่วนผสมและสัดส่วน 1. เนื้อสันในไก่...
Read More

วิธีทำ ไก่อบ

เครื่องปรุง ไก่ น้ำหนักตัวละ ½ กิโลกรัม    1 ตัว น้ำส้มคั้น                            ¼ ถ้วย เกลือป่น                            1 ½ ช้อนโต...
Read More

วิธีทำ เนื้อตุ๋น

เครื่องปรุง เนื้อวัวส่วนเอ็นน่อง                   ½ กิโลกรัม น้ำ                                             2 ถ้วย อบเชยขนาด 1 ซม.        ...
Read More

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม