วัตถุดิบ หอยแครงล้างแช่น้ำ ใส่น้ำส้มสายให้คายดินออก พริกขี้หนู+เขียวแดงเด็ดก้าน รากผักชี กระเทียม น้ำตาล เกลือ น้ำส้มสายชู มะนาว น้ำปลา เหล้...
Read More
Home » Archive for 08/01/15
วิธีทำ เปาะเปี๊ยะกุ้งกรอบ
ส่วนผสมและสัดส่วน 1. กุ้งสด 200 กรัม 2. แป้งเปาะเปี๊ยะ 3. รากผักชี 2 – 3 ราก 4. พริกไทย ¼ ช้อนชา 5. เกลือ เล็กน้อย 6. ไข่ไก่ 1 ฟอง 7. ซีอิ๊ว...
Read More
วิธีทำ ผัดพริกขิง
เครื่องปรุง กากหมูเจียวใหม่ๆ 300 กรัม ใบมะกรูดซอย 1 ช้อนโต๊ะ น้ำมัน ...
Read More
วิธีทำ สาคู
ของว่างของไทยอีกชนิดหนึ่ง นึ่งร้อนๆ กินแกล้มกับผัก เช่นผักชี และพริกขี้หนู อร่อยจนกินแทนมื้ออาหารได้เลยนะ ส่วนผสมและสัดส่วน 1. เนื้อสันในไก่...
Read More
วิธีทำ ไก่อบ
เครื่องปรุง ไก่ น้ำหนักตัวละ ½ กิโลกรัม 1 ตัว น้ำส้มคั้น ¼ ถ้วย เกลือป่น 1 ½ ช้อนโต...
Read More
วิธีทำ เนื้อตุ๋น
เครื่องปรุง เนื้อวัวส่วนเอ็นน่อง ½ กิโลกรัม น้ำ 2 ถ้วย อบเชยขนาด 1 ซม. ...
Read More
สมัครสมาชิก:
บทความ (Atom)