ส่วนผสม (สำหรับ 5 - 6 ถ้วย) เตรียม 15 นาที ปรุง 25 นาที หมูสามชั้น 500 กรัม สับปะรด ½ ลูก หอมเล็ก 3 หัว เม็ดพริกไทยล่อน (สีขาว) 2 ช้อนชา กุ้...
Read More
Home » Archive for 08/06/15
วิธีทำ ไข่เจียวดอกไม้
ส่วนผสม ไข่เป็ดหรือไข่ไก่ 3 ฟอง น้ำปลา 1/2 ช้อนโต๊ะ น้ำมันสำหรับเจียวไข่ 1/2 ถ้วย ดอกไม้รับประทานได้ตามชอบ เช่น อัญชัน พวงชมพู โสน ดอกเข็ม ด...
Read More
วิธีทำ แกงจืดลูกเงาะ
"แกงจืดลูกเงาะ...เด็กทานได้...ผู้ใหญ่ทานอร่อย" ส่วนผสม เนื้อไก่สับละเอียด 1/2 ถ้วย วุ้นเส้นแช่น้ำตัดเป็นท่อนสั้น 1/4 ถ้วย แครอทสับ...
Read More
วิธีทำ ขนมเปียกปูน (ดำ) แสนอร่อย
เครื่องปรุง แป้งข้าวจ้าว 2 ถ้วย น้ำตาลมะพร้าว 2 ถ้วย มะพร้าวทึนทึก 2 ซีก น้ำปูนใส 5 ถ้วย กาบมะพร้าวเผาไฟดำป่น 5 ช้อนโต๊ะ วิธีทำ ...
Read More
วิธีทำ วุ้นในลูกมะพร้าว
ส่วนผสม (สำหรับ1 ลูก) มะพร้าวอ่อน 1 ลูก (เลือกที่มีเนื้ออ่อนกำลังดี) น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ (ใครชอบหวานกว่านี้ใส่เพิ่มไ...
Read More
สมัครสมาชิก:
บทความ (Atom)