เนื้อวัวส่วนสะโพก 1 ชิ้น พริกไทยดำ รากผักชี กระเทียม 2 กลีบ ซอสปรุงรส 1 1/2 ช้อนโต๊ะ น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ น้ำมันพืช 1 ช้อนชา วิธีทำ เนื้อย่า...
Read More
Home » Archive for 08/10/15
วิธีทำ สังขยาฟักทอง
ส่วนผสม ไข่เป็ด 6 ฟอง หัวกะทิ 1 ½ ถ้วยตวง น้ำตาลมะพร้าว 200 กรัม เกลือ ½ ช้อนชา ใบเตย 2-3 ใบ ฟักทองลูกเล็ก(คว้านเปิดฝาแคะไส้และเม็ดอ...
Read More
วิธีทำ ขนมเบื้องไทยไส้กุ้ง
ส่วนผสมแป้ง แป้งข้าวเจ้า 1 1/2 ถ้วย น้ำปูนใส 1/2 ถ้วย ไข่ไก่ (เฉพาะไข่แดง) 1 ฟอง แป้งถั่วเขียว 1/2 ถ้วย น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ น้ำครึ่งถ้วย (...
Read More
วิธีทำ มะระตุ๋น
- มะระ - เครื่องหรือผงพะโล้ - รากผักชี - น้ำตาลทราย - ซอสเห็ดหอม - ผงปรุงรส - ซีอิ๊วขาว - น้ำมันพืช - น้ำสะอาด วิธีทำมะระตุ๋น - นำมะระมาล้าง...
Read More
วิธีทำ ถั่วแดงต้มนำ้ตาล
วัตถุดิบ ถั่วแดง/นำ้ตาล/ใบเตย/เกลือป่น วิธีทำ ล้างถั่วแดงให้สะอาด แช่ไว้ใน น้ำเปล่า2ชั่วโมง แล้วนำมาต้ม ใส่ใบเตยลงไปตอนต้มจะหอมไปทั่วบ้านเลย...
Read More
วิธีทำ ซี่โครงหมูผัดตะไคร้
เครื่องปรุง - ซี่โครงหมู - ตะไคร้ - กระเทียม - ใบมะกรูด - พริกขี้หนู - น้ำตาล - น้ำมันหอย - น้ำปลา ...
Read More
สมัครสมาชิก:
บทความ (Atom)