วัตถุดิบกล้วยปิ้ง ราดซอสมะพร้าวอ่อน 1.กะทิ(250 มิลลิลิตร) 1 กล่อง แนะนำเป็นยี่ห้ออร่อยดีไม่มีกลื่นหืน 2.น้ำตาลปี๊บ 200 กรัม สูตรหวานพอดี หาก...
Read More
Home » Archive for 04/30/16
วิธีการทำปลาส้ม การทำส้มปลาตะเพียน สูตรการทำปลาส้มอีสาน
ส่วนผสมของ ส้มปลาตะเพียน 1. ปลาตะเพียน 4 ตัว 2. ข้าวสุก 1 ถ้วยตวง 3. กระเทียมโขลก 1/2 ถ้วยตวง 4. เกลือป่น 1 1/2 ช้อนโต๊ะ วิธีการทำ ส้มปลาตะเ...
Read More
แจกสูตร ยำสามกรอบ แก้มเบียร์เย็นๆ จร้า.!!!
ยำสามกรอบ แก้มเบียร์เย็นๆ จร้า.!!! ส่วนผสม 1.กระเพาะปลา 2.ปลาหมึกแห้ง 3.กุ้งแห้ง 4.พริกขี้หนู 5.ใบคื่นช่าย 6.หอมหัวใหญ่ 7.มะเขือเทศ 8.น้ำปลา...
Read More
แจกสูตร " ยำปลาทูน่าฟู " หรือจะใช้ ปลานิล,ปลาดุกก็ได้
" ยำปลาทูน่าฟู " หรือจะใช้ ปลานิล,ปลาดุกก็ได้ค่ะ ขั้นตอนก็ไม่ต่างกัน.. ช่วงหน้าฝน...หาเครื่องกระป๋องติดบ้านไว้ก็สะดวกดีนะคะ เผื่อว...
Read More
แจกสูตร " น้ำจิ้ม" 9 แบบ พร้อมอัตราส่วน
1. น้ำจิ้มซีฟู๊ด ทานกับอาหารซีฟู๊ด อัตตราส่วนสำหรับ 1 ถ้วยเล็ก วัตถุดิบ 1.พริกไทยเม็ด 5-8 เม็ด 2.พริกขี้หนูสวน 2 ชต. 3.กระเทียมไทย 1 ชต. 4.น...
Read More
แจกสูตรข้าวเกรียบปากหม้อง่ายๆ ทำเองได้
ส่วนผสมของแป้ง 1. แป้งข้าวเจ้า 1 ถ้วย 2. แป้งมัน 2 ช้อนโต๊ะ 3. แ้ป้งเท้ายายม่อม 1 ช้อนโต๊ะ (แป้งซึ่งทำมาจากหัวหรือรากของต้นเท้ายายม่อม) 4. น...
Read More
สมัครสมาชิก:
บทความ (Atom)