ผัดหมี่กรอบทรงเครื่อง อาหารว่างของไทยที่ปัจจุบันหาร้านอร่อยทานได้ยากยิ่งขึ้น เส้นหมี่ที่ทอดจนกรอบใส่เครื่องที่ทอดหรือเจียวจนกรอบ รสชาติ...
Read More
Home » Archive for 01/12/17
หมูย่างเมืองตรัง แบบง่ายๆ
หมูย่างเมืองตรัง แบบง่ายๆ วันหยุดก็หาทำอาหารการกินแบบง่ายๆ สไตล์สาวหวานแหวว ฮ่าๆ เคยซื้อหมูย่างเมืองตรังมาทานที่บ้าน ตอนอาศัยอยู่ กทม. ...
Read More
ตำขนุน หรือตำบ่าหนุน
ตำขนุน หรือตำบ่าหนุน - ขนุนต้มสุก - พริกแห้ง - หัวหอม - กระเทียม - ข่า - กะปิ - มะเขือเทศ - ใบมะกรูดหั่นฝอย - น้ำปลา - น้ำปลาร้...
Read More
กล้วยปิ้งราดซอสมะพร้าวอ่อน ทำขายก็ดี
วัตถุดิบกล้วยปิ้ง ราดซอสมะพร้าวอ่อน 1.กะทิ(250 มิลลิลิตร) 1 กล่อง แนะนำเป็นยี่ห้ออร่อยดีไม่มีกลื่นหืน 2.น้ำตาลปี๊บ 200 กรัม สูตรหวานพอ...
Read More
สูตรกล้วยฉาบ
สำหรับ 4-5 ท่าน เวลา 45 นาที วัตถุดิบกล้วยฉาบ 1. กล้วยน้ำว้าดิบแก่ 1 หวี 2. น้ำตาลทราย 70 กรัม 3. เกลือป่น 2 ช้อนชา 4. งาขาวคั่ว ...
Read More
ขนมดอกบัว สูตรใบเตยหอมหวานอร่อย สำหรับทำกินทำขาย
วัตถุดิบ แป้งข้าวเจ้าสด 2 ถ้วย แป้งข้าวเหนียวสด ¼ ถ้วย น้ำตาลทราย ½ ถ้วย น้ำมัน 2 ถ้วย น้ำใบเตย ¼ ช้อนชา น้ำสะอาด ½ ถ้วย เกลือเล็ก...
Read More
ซุบเนื้อน่องลายและเอ็นแก้ว
ซุบเนื้อน่องลายและเอ็นแก้ว ส่วนผสม -เนื้อน่องลาย -เอ็นแก้ว -หอมใหญ่ หั่นเสี้ยว -มะเขือเทศ ผ่าสี่ -เกลือป่น/ซีอิ้วขาว -น้ำมะนาว/น...
Read More
สมัครสมาชิก:
บทความ (Atom)