ส่วนประกอบและเครื่องปรุงพะแนงหมู 1. เนื้อหมู 300 กรัม (หั่นเป็นชิ้นพอดีคำ) 2. น้ำพริกแกงพะแนง 2 ช้อนโต๊ะ (สามารถตำพริกแกงเอง หรือ ซื้อได้ตาม...
Read More
Home » Archive for 07/29/15
วิธีทำ ข้าวต้มผัด
ส่วนผสม มี ข้าวเหนียว1.5 กิโลกรัม เกลือ 1ช้อนชา น้ำตาลทราย 2 ขีด กะทิสด 1กิโลกรัม กล้วยน้ำว้า 2 หวี (ประมาณ40ผล) ใบกล้วย6-7ใบ(ตัดเอาก้านใบออ...
Read More
วิธีทำ หมูสับผัดกะปิ
ส่วนผสม 1. หมูสับ 500กรัม 2. กะปิ 2ช้อนโต๊ะ 3. กระเทียมสับ 10 กลีบ 4. พริกขี้หนูสับหยาบ 20 เม็ด 5.ใบมะกรูดหั่นฝอย 1 ชต. 6. น้ำตาลปี๊บ 1 ชช. ...
Read More
วิธีทำ หมูสามชั้นและไข่เป็ดต้ม น้ำจิ้มแซ่บ
วัตถุดิบ หมูสามชั้น ไข่เป็ด พริกขี้หนู กระเทียม รากผักชี เกลือป่น น้ำตาล น้ำปลา มะนาว วิธีทำ -ตั้งน้ำใส่เกลือนิดหน่อย ใส่หมูสามชั้นลงไปต้ม พ...
Read More
วิธีทำ ปลาลุยสวนสมุนไพรล้วนๆ
เตรียมเครื่องปรุงค่ะ - ปลาช่อน 1 ตัวประมานเเปดขีด - น้ำตาลทราย...มะนาว..น้ำปลา - ตะไคร้..หัวหอม..ผักชีใบยาว - พริกป่น..ถั่วลิสงทอด..ข้าวคั่ว...
Read More
วิธีทำ ขาหมูเปรี้ยวหวาน
ช่วงนี้เทศกาลเข้าพรรษา มีวันหยุดติดต่อกันหลายวัน บางท่านเดินทางไกลไปเที่ยวและทำบุญถวายเทียนพรรษาบ้างถวายผ้าจำนำพรรษาให้แด่พระสงฆ์บ้าง สุดแท้...
Read More
สมัครสมาชิก:
บทความ (Atom)