วัตถุดิบ
หมูสามชั้น ไข่เป็ด
พริกขี้หนู กระเทียม รากผักชี เกลือป่น น้ำตาล น้ำปลา มะนาว
วิธีทำ
-ตั้งน้ำใส่เกลือนิดหน่อย ใส่หมูสามชั้นลงไปต้ม พร้อมต้มไข่เป็ดไปพร้อมกัน ประมาณ 8 นาที จึงเอาไข่ขึ้น
-ต้มหมูต่อประมาณ 30 นาที จนหมูนิ่มดี
-ตำพริกขี้หนู กระเทียม รากผักชี เกลือป่น พอแหลก ปรุงรส น้ำตาล น้ำปลา มะนาว น้ำต้มสุก
เป็นอันเสร็จค่ะ
ทานกับยอดคะน้าลวกแก้เลี่ยน ก็อร่อย
ที่มา https://plus.google.com/101330165158802365711/posts/5vkQEnLia9Z