ส่วนผสมเมนูปลานึ่งมะนาว 1. ปลากะพง 1 ตัว (ใช้ขนาดประมาณครึ่งกิโลนะค่ะ เหมาะกับทาน 2-3 คน) 2. น้ำปลา, น้ำมะนาว ประมาณอย่างละ 2 ช้อนโต๊ะ (เราต...
Read More
Home » Archive for 04/28/16
แจกสูตร หมกลาบปลาตอง
ส่วนผสม 1.ปลาตองขูดเอาแต่เนื้อ 2.พริกป่น 3.ข้าวคั่ว 4.น้ำปลาร้า 5.น้ำปลา 6.น้ำมะนาว 7.หอมแดงซอย 8.ต้นหอมซอย 9.ผักชีฝรั่ง 10.สะระแหน่ วิธีทำ ...
Read More
แจกสูตร ห่อหมกปลาใบโหระพา - ใบยอ (สูตรโบราณ)
ห่อหมกปลาใบโหระพา (สูตรโบราณ) สวยงาม และ น่าทานมาก ทำทานเองได้ไม่ยาก มาดูสูตรกันเลย!!! ส่วนผสม 1. น้ำพริกแกง ประกอบด้วย พริกชี้ฟ้าแห้ง 5 เม็...
Read More
แจกสูตร ปอเปี๊ยะสด เมนูของว่างยอดนิยมอีกหนึ่งเมนู
ปอเปี๊ยะสด เมนูของว่างยอดนิยมอีกหนึ่งเมนู ด้วยความอร่อยของเนื้อหมูที่ปรุงรสจนหอมอร่อย ห่อด้วยแป้งปอเปี๊ยะและไส้ต่างๆ อีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ...
Read More
แจกสูตร ชาปั่นปังเย็น
ชาปั่นปังเย็น เมนูนี้ควรมีไว้ประดับหน้าร้อนเป็นอย่างยิ่ง อร่อยถูกใจทุกคน ส่วนผสม ผงชาดำ 2 ช้อนโต๊ะ น้ำเดือดจัด 3/4 ถ้วยตวง นมข้นหวาน 5 ช้อนโ...
Read More
สมัครสมาชิก:
บทความ (Atom)