วิธีทำ ไก่ต้มน้ำปลา

เลือกไก่ส่วนที่ชอบ ส่วนตัวเลือก อกไก่ ล้างสะอาด พักไว้ ตั้งน้ำให้เดือด - น้ำปลา 6 ชต - น้ำตาล 2 ชต - ซีอิ้วขาว 2 ชต - ซีอิ้วดำ 1 ชต - กะเทีย...
Read More

วิธีทำ ต้มข่าไก่

วิธีทำต้มข่าไก่ ขั้นตอนการทำต้มข่าไก่ ต้มข่าไก่ ส่วนผสมการทำต้มข่าไก่ เนื้อน่องไก่หั่น 350 กรัม กระทิ 2 1/2 ถ้วยตวง (แบ่งทำเป็นหางกะทิโดยผสม...
Read More

วิธีทำบัวลอย สูตรโบราณ

ส่วนผสมบัวลอย * แป้งข้าวเหนียว 2 ถ้วยตวง * เผือกนึ่งสุกบดละเอียด 1 ถ้วยตวง (กรณีต้องการบัวลอยหลายสีสามารถเลือกใช้ฟักทอง เพื่อทำบัวลอยสีเหลือ...
Read More

วิธีทำ ข้าวซอยไก่ อาหารเหนือสุดอร่อย

ส่วนผสมและสัดส่วนข้าวซอยไก่ เส้นข้าวซอย (หาซื้อตามตลาดหรือในห้างสรรพสินค้าทั่วไปได้ค่ะ) เนื้ออกไก่ (หั่นชิ้นเล็ก) พริกแกงเผ็ด กะทิ ผงกะหรี่ ...
Read More

วิธีทำ กระเพาะปลาผัดแห้ง

ส่วนผสม : กระเพาะปลา กุ้ง ปลาหมึก หั่นเป็นชิ้น เห็ดหอมหั่นเป็นชิ้น ไข่ ขิง กระเทียมสับ ต้นหอมซอย ผักชี ถั่วงอก พริกไทยป่น ซีอิ๊วขาว ซอสหอยนา...
Read More

วิธีทำ กระเพาะปลาน้ำแดง

ส่วนผสม : กระเพาะปลา สะโพกไก่ ตับไก่ กรรเชียงปู เห็ดหอมหั่นเป็นชิ้น ยอดมะพร้าวหรือ หน่อไม้ต้มหั่นเป็นชิ้น ไข่ต้ม รากผักชีบุบ ขิง กระเทียมบุบ...
Read More

วิธีทำ คะน้าฮ่องกงราดน้ำมันหอยกับเนื้อปู

ส่วนผสม : คะน้าฮ่องกง เนื้อปูนึ่ง เห็ดหอมแช่น้ำให้นิ่ม หั่นเป็นชิ้น กระเทียมสับ น้ำมันหอย ซีอิ๊วขาว เกลือ น้ำตาลทราย แป้งมันฮ่องกงผสมน้ำ หรื...
Read More

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม