ส่วนประกอบและเครื่องปรุงเป็ดพะโล้ 1. เป็ด 1 ตัว 2. อบเชย 20 กรัม 3. โป๊ยกั๊ก 20 กรัม 4. ผงพะโล้ 1 ช้อนโต๊ะ 5. พริกไทยป่นตรามือ 1/4 ช้อนโต๊ะ ...
Read More
Home » Archive for 03/12/16
สูตร ก๋วยเตี๋ยวหลอดทรงเครื่อง
ส่วนผสมและวิธีทำก๋วยเตี๋ยวหลอดทรงเครื่อง 1. ก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่ชนิดไม่ตัด หรือก๋วยเตี๋ยวหลอดคลุกกุ้งแห้ง 1 กก. 2. ถั่วงอกลวก 300 กรัม 3. กะหล...
Read More
สูตร ราดหน้าหมูหมัก
ส่วนผสมในการทำอาหาร 1. หมูสันใน (หั่นชิ้นพอคำ) 1 ถ้วย 2. ก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่ 300 กรัม (หรือจะเป็นหมี่กรอบก็ได้นะคะแล้วแต่ความชอบของแต่ละบุคล)...
Read More
สมัครสมาชิก:
บทความ (Atom)