สูตร ขนมชั้นใบเตย

ส่วนผสม 1. แป้งเท้ายายม่อม 1 1/2 ถ้วย 2. แป้งข้าวเจ้า 1/2 ถ้วย 3. แป้งมัน 1/2 ถ้วย 4. กะทิ (มะพร้าวขูดขาว 500 กรัม) 4 ถ้วย 5. น้ำตาลทราย 2 ถ...
Read More

ข้าวขาหมู สูตรต้นตำหรับ

สูตรข้าวขาหมูต้นตำหรับ(ขอบคุณสูตรบ้านณัฐวดี) สูตรแบบละเอียด เครื่องปรุง 1. ใบเตย เอามามัดเป็นกำ กำละประมาณ 10-15 ใบ กำแล้วมัดให้แน่น เอาใบมั...
Read More

วาฟเฟิลฮ่องกง แป้งกรอบเนื้อนุ่ม​ สูตรเด็ด​พร้อมเปิดร้าน

      วาฟเฟิลฮ่องกง สูตรขนมที่ กำลังนิยม หน้าตาคล้ายขนมครกย่อส่วน กรอบนอกนุ่มใน เนื้อเด้งดึ๋ง อร่อยเกินห้ามใจ ทำกินเองก็อร่อย ทำขายก็กำไรงา...
Read More

สูตร ขนมนางเล็ด ขนมไทยเคี้ยวกรอบ ๆ หวานน้ำตาลโรยหน้า

ขนมนางเล็ด ขนมไทยเคี้ยวกรอบ ๆ หวานน้ำตาลโรยหน้า สิ่งที่ต้องเตรียม 1. ข้าวเหนียว 2. น้ำตาลปี๊บ 1 ถ้วย 3. น้ำ 4 ช้อนโต๊ะ 4. น้ำมันพืชสำหรับทอด...
Read More

สูตร ขนมเต้าส่วน มะพร้าวอ่อนน้ำกะทิสด

ส่วนผสมขนมเต้าส่วน มะพร้าวอ่อนน้ำกะทิสด 1. ถั่วเขียวผ่าซีก มากน้อยตามชอบ นำมาล้างหรือซาวในน้ำสะอาด 3 น้ำ แล้วแช่น้ำสะอาดทิ้งไว้ประมาณ 3-4 ชม...
Read More

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม