วิธีทำ เต้าหู้ไข่ขลุกขลิก

ส่วนผสม เต้าหู้หลอดไข่ไก่หั่นเป็นชิ้นเล็ก 1 หลอด เนื้อกุ้งสดหั่นเป็นชิ้นเล็ก 6 ตัว แฮมหั่นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมเล็ก 1 แผ่น ไข่ไก่ (ตีให้เข้ากัน...
Read More

วิธีทำ แกงกะหรี่กุ้ง

ส่วนผสม กุ้งสดขนาดใหญ่แกะเปลือกผ่าหลัง 7-8 ตัว มันฝรั่งหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมพอคำ ½ ถ้วย มะเขือเทศลูกใหญ่ผ่าสี่ 1 ลูก น้ำพริกแกงกะหรี่ 2 ช้อนโต๊...
Read More

วิธีทำ ซุปเยื่อไผ่สอดไส้เต้าหู้

ส่วนผสม เต้าหู้ขาวชนิดแข็งยีให้ละเอียด 250 กรัม เยื่อไผ่ 8 ชิ้น เนื้อกุ้งสับหยาบ ¼ ถ้วย เห็ดหอมแห้งแช่น้ำสับละเอียด 1-2 ดอก เห็ดหูหนูขาวแช่น...
Read More

วิธีทำ แกงบวชข้าวโพด

ส่วนผสม 1 ข้าวโพดหวาน 4 ฝัก 2 กะทิสด 750 g 3 น้ำตาลปิ๊ป 3 ช้อนโต๊ะ 4 เกลือ 1 ช้อนชา วิธีทำ 1. นำข้าวโพดดิบมาฝาดเอาแต่เม็ด 2 . ใช้หัวกะทิสดเค...
Read More

วิธีทำ ยำปลาดุกฟู

ปลาดุกย่าง 2 ตัว เกล็ดขนมปังป่น ½ ถ้วย น้ำมันพืชสำหรับทอด 3 ถ้วย ถั่วลิสงทอดเอาเปลือกออก ¼ ถ้วย ผักกาดหอม หรือกรีนโอ๊ค สำหรับรองจาน ใบผักชีส...
Read More

วิธีทำ แหนมเห็ด

ส่วนผสมแหนมเห็ด -เห็ดนางฟ้า(ลวกแล้ว) 1 กิโลกรัม -กระเทียมโขลก 100 กรัม -เกลือ 25 กรัม -ข้าวเหนียวสุก 200 กรัม -พริกขี้หนูสด ตามความเหมาะสม ว...
Read More

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม