วิธีทำ แกงกะหรี่กุ้ง


ส่วนผสม
กุ้งสดขนาดใหญ่แกะเปลือกผ่าหลัง 7-8 ตัว
มันฝรั่งหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมพอคำ ½ ถ้วย
มะเขือเทศลูกใหญ่ผ่าสี่ 1 ลูก
น้ำพริกแกงกะหรี่ 2 ช้อนโต๊ะ
กะทิ 1 ถ้วย
น้ำตาลทราย 2-3 ช้อนชา
เกลือป่น 1 ช้อนชา
น้ำมะขามเปียก 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. ใส่น้ำมันและน้ำพริกแกงกะหรี่ลงในชามแกงคนให้ทั่ว ยกเข้าเตาไมโครเวฟ ใช้ไฟแรง
ระดับ High ตั้งเวลา 1 นาที

2. ใส่มันฝรั่งลงไป คนพอเข้ากัน ยกเข้าเตาตั้งเวลา 5 นาที เติมกะทิและใส่กุ้ง คนพอเข้ากัน ยกเข้าเตา
ตั้งเวลา 2 นาที

3. ปรุงรสด้วยน้ำตาล เกลือ และน้ำมะขามเปียก จากนั้นใส่มะเขือเทศลงไป คนพอเข้ากันนำเข้าเตาอีก 3 นาที
ยกออกจากเตา ตักแบ่งใส่ถ้วยเสิร์ฟได้ทันที

ที่มาสูตร : หนังสืออาหารจากไมโครเวฟ
ที่มาภาพ : นิตยสาร Health & Cuisine