บาร์บีคิวสูตรลัด อร่อยขั้นเทพ

โดยไม่ต้องเสียเวลาย่างนาน เพียงนำสะโพกหมูที่ต้มแล้วหั่นเป็นชิ้นโต ๆ ผัดกับซอสบาร์บีคิวที่ปรุงขึ้นเองจากซอสมะเขือเทศจนรสชาติซึมเข้าเนื้อ แล้ว...
Read More

วิธีทำ เปาะเปี๊ยะสดญวน

ส่วนผสม แผ่นแป้งเปาะเปี๊ยะ 1-2 ห่อ วุ้นเส้นไม่ขัดขาว หรือเส้นหมี่ข้าวกล้อง 100 กรัม น้ำมันงา 2 ช้อนโต๊ะ ไข่ทอดเป็นแผ่นบางหั่นฝอย 3 ฟอง แตงกว...
Read More

วิธีทำ ยำส้มโอ

ส่วนผสม ส้มโอยีแตกจากกัน 2 ถ้วย มะพร้าวขูดคั่วพอเหลือง ⅓ ถ้วย ถั่วลิสงป่นพอหยาบ ⅓ ถ้วย กุ้งแห้งป่นหรือปลากรอบป่นก็ได้ ⅓ ถ้วย น้ำตาลป...
Read More

สูตร ยำปลาดุกฟู

เนื้อปลาดุกย่างยีจนฟูแล้วนำไปทอดในน้ำมันร้อนๆ รับประทานกับยำมะม่วง เคล็ดลับในการทอดปลาดุกให้ฟูกรอบอยู่ที่ความร้อนของน้ำมันและความแห้งของเนื้...
Read More

วิธีทำ หมกหัวปลีใส่ไก่

เมนูเด็ดของคนอีสานที่นำหัวปลีมาโขลกจนเหนียวเคล้ากับเครื่องโขลกสมุนไพรสดและเนื้อไก่ ปรุงรสด้วยน้ำปลาร้า เติมใบแมงลักเพิ่มความหอม แล้วห่อใ...
Read More

วิธีทำ หมูสามชั้นแดดเดียวทอด

ส่วนผสม หมูสามชั้นหั่นหนาประมาณ 2-3 ซม. 500 กรัม น้ำปลาดี 1 ชต. ซอสปรุงรสฝาเขียว 1 ชต. ผงปรุงรสหมู 1 ชช. วิธีทำ 1.หมักเนื้อหมูสามชั้นกับเครื...
Read More

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม