ข้าวเหนียวมูน 5 สี (วิธีการมูนข้าวเหนียวห้าสี)

วัตถุดิบ ข้าวเหนียวมูน–สีขาว 1. สีขาว - ข้าวเหนียวเม็ดงามๆ (แช่น้ำ 3-4 ชม.) 250 กรัม 2. มะพร้าวขูดขาว 250 กรัม 1 1/2 ถ้วย 3. น้ำตาลทราย 1 ถ้...
Read More

วิธีทำ ก๋วยจั๊บ

ส่วนผสม เส้นก๋วยจั๊บ 1 กิโลกรัม ตับหมู ½ กิโลกรัม ไส้ใหญ่หมู ½ กิโลกรัม ปอดหมู 2 พวง หนังหมู ½ กิโลกรัม เต้าหู้ทอด 2 พวง หมูกรอบชิ้นยาว 2 ชิ...
Read More

สูตร กุ้งนึ่งมะนาว

ส่วนผสม กุ้ง 8 ตัว มะนาว 1 ลูกใหญ่ กระเทียมหัวใหญ่สับ 1 หัว พริกขี้หนูบดตำละเอียด 10 เม็ด น้ำปลาอย่างดี 3 ช้อนโต๊ะ น้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ สะระแหน...
Read More

สูตรลาบเป็ด รสเด็ด

ส่วนผสม 1. เนื้อเป็ดสับ 1 ถ้วยตวง 2. กระเทียมสับ 2 ช้อนชา 3. ข่าสับ 2 ช้อนชา 4. ตะไคร้สับ 2 ช้อนชา 5. ข้าวคั่ว 1 ช้อนโต๊ะ 6. หอมแดงซอย 1 ช้อ...
Read More

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม