น้ำพริกมะเขือเทศ สูตรนี้เพื่อสุขภาพ

ส่วนผสม (สำหรับ 4 ที่)  หอมเล็กเผาปอกเปลือก 10 หัว กระเทียมเผาปอกเปลือก 20 กลีบ พริกขี้หนูเผา 20 เม็ด มะเขือเทศสีดาเผา 20 ลูก ผักชีซอย ½ ถ้ว...
Read More

ปลากะพงแป๊ะซะน้ำบ๊วย

พูดถึงปลาแป๊ะซะ ส่วนใหญ่จะนึกถึงปลาช่อนแป๊ะซะ ที่เป็นปลาช่อนทอดราดด้วยน้ำแกงส้ม สำหรับเมนูนี้นำใช้ปลากะพงนึ่งกับมันหมู แล้วราดด้วยน้ำบ๊วยที่...
Read More

ต้มโคล้งปลาย่างใบมะขามอ่อน

ในหลักฐานตำราอาหารโบราณ หลายคนอาจเคยพบชื่ออาหารว่า “ต้มโคล้ง ” และ “ต้มโพล้ง” ซึ่งอาจารย์คณิตให้สันนิษฐานว่า น่าจะหมายถึงแกงเดียวกัน โดยยึดข...
Read More

สูตร ต้มยำทะเลซี้ด

ต้มยำทะเลซี้ดชามนี้ทำได้ภายในพริบตาเพียงต้มส่วนผสมทุกอย่างกับเครื่องต้มยำจนส่งกลิ่นหอมแล้วใส่น้ำจิ้มซีฟู้ดลงไปเท่านี้ก็ช่วยเติมเต็มให้อร...
Read More

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม