ส่วนผสม 1. กล้วยไข่ห่ามๆ 12 ลูก 2. น้ำตาลทราย 1 1/2 ถ้วยตวง 3. น้ำเปล่า 1 ถ้วยตวง 4. ใบเตย (ผูกเป็นปม) 2 ใบ 5. มะนาว 1 ลูก 6. ปูนแดง 1 ช้อนช...
Read More
Home » Archive for 08/28/15
วิธีทำ ขนมไข่
เครื่องปรุง + ส่วนผสม * แป้งสาลี 950 กรัม * ไข่เป็ด 25 ฟอง * น้ำตาลทราย 2 กิโลกรัม * กลิ่นวานิลา 1 ถ้วยตวง * น้ำเปล่า 1 ถ้วยตวง วิธีทำขนมไ...
Read More
วิธีทำ เปาะเปี๊ยะกุ้งกรอบ
ส่วนผสมและสัดส่วน 1. กุ้งสด 200 กรัม 2. แป้งเปาะเปี๊ยะ 3. รากผักชี 2 – 3 ราก 4. พริกไทย ¼ ช้อนชา 5. เกลือ เล็กน้อย 6. ไข่ไก่ 1 ฟอง 7. ซีอิ๊ว...
Read More
วิธีทำ ก๋วยเตี๋ยวม้วนทรงเครื่อง
ส่วนผสม ก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่ทั้งแผ่น (แบบยังไม่หั่น) 500 กรัม กุ้งชีแฮ้ 10 ตัว เนื้อหมูบดละเอียด 100 กรัม เต้าหู้แข็ง 1 แผ่น ผักกาดหอม 2 ต้น ใ...
Read More
วิธีทำ ห่อหมกกุ้ง สูตรสุขภาพใช้น้ำเต้าหู้แทนกะทิ
ห่อหมกกุ้งสูตรเพื่อสุขภาพนี้มาจาก นิตยสารชีวจิต ซึ่งอาจจะทำให้ใครหลายคนสงสัยว่า ห่อหมกจะเป็นเมนูเพื่อสุขภาพได้อย่างไร ? คำตอบก็คือ ห่อหมกสูต...
Read More
วิธีทำ แกงเผ็ดปลาย่าง
ส่วนผสม ปลาดุกย่าง(แกะเฉพาะเนื้อ) 1 ตัว สับปะรดหั่นชิ้นพอคำ 1½ ถ้วย มะเขือเทศลูกเล็กผ่าครึ่ง 1 ถ้วย น้ำพริกแกงเผ็ดสำเร็จรูป ¼ ถ้วย กะทิธัญพื...
Read More
สมัครสมาชิก:
บทความ (Atom)