วิธีทำ เปาะเปี๊ยะทอดแบบใส้สดไม่ต้องผัด

ส่วนผสม หมูสับ เกลือป่น พริกไทยป่น น้ำมันพืช กระหล่ำปลีซอย แครอทซอย เห็ดหูหนูซอย ซีอิ๊วขาว  ผงรสดดี วุ่นเส้นแข่น้ำหั่นเป็นท่อนเล็กๆ น้ำตาลทร...
Read More

วิธีทำ ลาบหมู

วัตถุดิบ.. 1.หมูสับ 3 ขีด 2.ไส้อ่อน 3 ขีด -ต้มในนำ้เดือดประมาณ 1 ชั่วโมงหรือให้ไส้เปื่อย แล้วหั่นชิ้นพอคำ 3.ข้าวคั่ว 2 ช้อนโต๊ะ 4.นำ้มะนาว 4...
Read More

วิธีทำ เปาะเปี๊ยะสดเวียดนาม

เสน่ห์ของเปาะเปี๊ยะสดแบบเวียดนามคือรสชาติที่สด จากเหล่าสมุนไพรทั้งหลาย ที่ล้วนมีรสชาติ และกลิ่นหอมอันแตกต่างที่เป็นเอกลักษณ์ เปาะเปี๊ยะสดสูต...
Read More

วิธีทำ ปลาดุกผัดเผ็ด

วัตถุดิบ... 1.ปลาดุก 1.5 กิโลกรัม หั่นชิ้น ล้างด้วยนำ้เกลือให้สะอาด 2.พริกแกงแดง 3/4 ช้อนโต๊ะ 3.พริกขี้หนูแดง 30 เม็ด 4.กระชายซอย 1/2 ขีด 5....
Read More

วิธีทำ ไก่ผัดพริกแห้ง

วัตถุดิบ สะโพกไก่ 4 ชิ้น พริกแห้ง ตามชอบ ขิงแก่ซอย 1 ชต. โคนต้นหอมซอย 2 ต้น น้ำตาลทราย 1/2 ชช. เม็ดพริกไทยดำ 1 ชต. น้ำมันสำหรับทอด งาขาวคั่ว...
Read More

วิธีทำ หมกปลาช่อน

ส่วนผสม เนื้อปลาช่อน ครึ่งตัว 300 กรัม พุงปลาช่อน 50 กรัม น้ำพริกแกงที่โขลก 1 สูตร น้ำปลาร้า 2 ช้อนโต๊ะ ต้นหอมหั่นท่อน 3 ต้น ผักชี...
Read More

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม