วิธีทำ หมกปลาช่อน


ส่วนผสม
เนื้อปลาช่อน ครึ่งตัว 300 กรัม
พุงปลาช่อน 50 กรัม
น้ำพริกแกงที่โขลก 1 สูตร
น้ำปลาร้า 2 ช้อนโต๊ะ
ต้นหอมหั่นท่อน 3 ต้น
ผักชีลาวหั่นท่อน 1 นิ้ว 3-4 ต้น
ใบแมงลัก 1
ถ้วย
ผักกาดขาวลวกน้ำพอนิ่ม 4-6 ช้อนโต๊ะ
ใบมะกรูดฉีก 3 ใบ
พริกขี้หนูแดงทุบ 6 เม็ด
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
ผักชีฝรั่ง 1 ต้น
น้ำพริกแกง
พริกขี้หนูแห้ง 6 เม็ด
ตะไคร้ซอย 3 ต้น
ข่า 3 แว่น
กระเทียมไทยแกะเปลือก 6 กลีบ
หอมแดงแกะเปลือก 6 หัว

วิธีทำ

1. ตำน้ำพริกให้ละเอียดเตรียมไว้

2. หั่นเนื้อปลาออกเป็นชิ้นโตๆ

3. นำส่วนผสมทั้งหมดมาคลุกเคล้ากัน ปรุงรสด้วยน้ำปลา แล้วนำไปห่อในใบตองเรียงผักกาดขาวลวกลงไว้เล็กน้อย ให้เรียบร้อย นำไปนึ่งนาน 15 นาที



ที่มา  https://plus.google.com/+KanokonPanyabun/posts/FQW2ENhzXmA